NÓNG: Leo Messi chính thức tuyên bố trở lại ĐTQG Argentina

AQCập nhật 02:53 ngày 13/08/2016

Leo Messi chính thức tuyên bố trở lại ĐTQG Argentina. Ảnh: Getty

VTV.vn - Theo thông tin được Mundo Deportivo chia sẻ, sau buổi nói chuyện với tân HLV La Albiceleste là Edgardo Bauza, Messi đã đồng ý trở lại ĐTQG.

Trang tin Goal dẫn lời chia sẻ của Leo Messi: "Tôi thấy có rất nhiều vấn đề còn tồn tại của bóng đá Argentina và tôi muốn thay đổi cũng như điều chỉnh nó. Tôi không gây ra bất kỳ một tác hại nào tới nền bóng đá ấy".

"Rất nhiều thứ đã khiến tôi suy nghĩ ngay sau trận chung kết (Coppa America) và tôi đã suy nghĩ rất nghiêm túc về việc giã từ ĐTQG, nhưng tôi yêu đất nước này và màu áo đấu này", Messi cho hay. Tuyển thủ đang khoác áo CLB Barcelona khẳng định: "Tôi cảm ơn tất cả mọi người muốn tôi tiếp tục khoác áo ĐTQG và hi vọng sẽ sớm đem đến cho tất cả niềm vui".

Trước đó, Lionel Messi đã từng tuyên bố: “Với tôi, sự nghiệp ở tuyển quốc gia đã dừng lại. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trong phòng thay đồ sau trận đấu. Thật sự rất thất vọng. Tôi quyết định chia tay Argentina. Tôi tự đưa ra quyết định này và có lẽ nhiều người cũng mong muốn điều ấy”.

Sau thất bại bẽ bàng trên chấm luân lưu trước Chile ở Copa America Centenario trên đất Mỹ, nơi chính anh sút bóng vọt xà ở lượt đầu tiên. Chính điều này đã đưa Messi đến quyết định chia tay ĐTQG Argentina cách đây ít lâu. Tuy nhiên, với việc tuyên bố trở lại đội hình đội bóng xứ Tango, NHM tiếp tục được thấy Messi chơi bóng trong màu áo xanh-trắng Argentina huyền thoại.