Pep Guardiola: Barca luôn xuất sắc nhất thế giới

H.M (dịch)Cập nhật 14:55 ngày 31/08/2016

VTV.vn - Pep Guardiola luôn dành sự tôn trọng cho đội bóng cũ và tới giờ ông vẫn cho rằng Barca là đội bóng số 1 hành tinh.

Trước thềm vòng bảng Champions League 2016/17, Pep Guardiola đã hết lời ca ngợi Luis Enrique và Barcelona, thừa nhận rằng không đội bóng nào trên thế giới tốt hơn mảnh đất dung dưỡng tài năng chơi bóng cũng như huấn luyện của ông.

Man City sẽ có cơ hội đối đầu với Barcelona tại giải đấu danh giá nhất lục địa già khi 2 đội bóng này nằm cùng 1 bảng đấu. Cuộc đối đầu sẽ đánh dấu lần thứ 3 và thứ 4 Pep Guardiola gặp lại đội bóng cũ kể từ sau khi ông chia tay sân Camp Nou cuối mùa giải 2011/12.

Lần gặp trước của Pep Guardiola và Barcelona, vị chiến lược gia người TBN đang dẫn dắt Bayern Munich. 2 đội gặp nhau ở bán kết Champions League 2014/15 và Bayern Munich thất bại chung cuộc 3-5. Mùa giải đó, Barcelona đăng quang ở giải đấu danh giá nhất lục địa già sau khi vượt qua Juventus.

Guardiola hiểu rằng lần này bài toán mang tên Barcelona vẫn vô cùng khó giải, khi ở sân Camp Nou lúc này đang có sự hiện diện của bộ ba siêu việt Lionel Messi, Neymar và Suarez.

"Đối đầu với Barca là việc sớm hay muộn mà thôi. Tôi muốn đối đầu với đội bóng xuất sắc nhất và không ai giỏi hơn Barcelona nữa", Pep Guardiola chia sẻ.

"Bộ ba tiền đạo trông có vẻ khiến đội hình hơi mất cân bằng nhưng Barcelona có thể vận hành tốt nó vì mọi mắt xích đều hoạt động vô cùng xuất sắc. Cách Barcelona chơi cho thấy rất nhiều nỗ lực và công sức của Luis Enrique và họ sẽ tiếp tục vận hành lối chơi ấy trong vài năm nữa.

"Barcelona là đội bóng xuất sắc nhất và là phép thử rất tốt dành cho Man City. Hãy xem cách chúng tôi đối phó với thử thách cực đại này để chứng minh được đẳng cấp của Man City hiện tại ra sao.

"Ngoài ra, Monchengladbach cũng khiến tôi lo lắng. Champions League sẽ bắt đầu từ vòng bảng chứ không phải vòng tứ kết, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng chúng tôi được mắc sai lầm.

"Với cá nhân tôi, luôn tuyệt vời khi được trở lại Camp Nou để trò chuyện với những người bạn bè của mình".