Pep Guardiola tự hào: Chúng tôi đánh bại đội bóng mạnh nhất thế giới!

Tuấn HiệpCập nhật 09:29 ngày 02/11/2016

VTV.vn - Pep Guardiola tự hào khẳng định thắng lợi trước Barcelona là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của ông kể từ ngày dẫn dắt Manchester City.

Manchester City của Pep Guardiola đã gây bất ngờ cho cả thế giới khi đánh bại Barcelona với tỉ số 3-1, dù chỉ hai tuần trước đây thôi, họ thất bại muối mặt trước chính đối thủ này với tỉ số 0-4. Chiến thắng ấy càng thêm phần ngọt ngào khi Messi sớm ghi bàn... danh dự cho Barcelona ngay ở phút 21.

"Xét một thời gian ngắn khi chúng tôi làm việc cùng nhau, còn Barcelona là đội bóng xuất sắc nhất thế giới, thế mới thấy chiến thắng này quan trọng đến thế nào", Pep đầy tự hào khi trả lời phỏng vấn báo chí.

Pep Guardiola tự hào: Chúng tôi đánh bại đội bóng mạnh nhất thế giới! - Ảnh 1.

Gundogan lập cú đúp trong chiến thắng của Barcelona

Theo Pep, chính bàn gỡ hòa của Gundogan đã thay đổi tất cả.

"Bàn san hòa đã thay đổi mọi thứ, đặc biệt là tinh thần của chúng tôi. Các cầu thủ tin rằng những thời điểm khó khăn đã qua đi. Sẽ có những khoảnh khắc tồi tệ, nhưng chúng tôi biết rằng mọi thứ đã qua rồi".

Ba điểm vừa giành được giúp Manchester City đặt một chân vào vòng 1/8. Suất đi tiếp sẽ được khẳng định chắc chắn hơn nếu The Citizens vượt qua chính đối thủ trực tiếp Mochengladbach trong lượt trận kế tiếp. Dù nhiều khả năng vẫn phải về nhì và có thể phải gặp những "ông kẹ" tại vòng 1/8, nhưng Pep tin rằng tránh được Barcelona đã là thành công lớn nhất của đội bóng.

"Chúng tôi đã hiểu nhau hơn sau buổi tối hôm nay. Chúng tôi may mắn nếu lọt vào vòng tiếp theo, vì khi đó chúng tôi sẽ không phải gặp Barcelona nữa".