Pique tuyên bố tiếp tục thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha, CĐV phẫn nộ

H.TCập nhật 11:13 ngày 05/10/2017

63% số độc giả cho rằng một người muốn độc lập từ Tây Ban Nha không xứng đáng là cầu thủ đại diện cho ĐTQG

VTV.vn - Dù thể hiện là người ủng hộ xứ Catalonia độc lập nhưng trung vệ Gerard Pique lại từ chối chia tay ĐT Tây Ban Nha với lý do mà nhiều CĐV cảm thấy tức giận.

Gerard Pique đã chính thức lên tiếng về chuyện đi hay ở lại ĐT Tây Ban Nha trong cuộc họp báo hôm qua (4/10 - giờ địa phương) trong bối cảnh xứ Catalonia nhiều khả năng sẽ tuyên bố độc lập trong những ngày tới. Trong cuộc trưng cầu dân ý mà Chính phủ Tây Ban Nha không công nhận vào ngày 1/10 vừa qua, hậu vệ của Barcelona cũng đã tham gia bỏ phiếu và có những chia sẻ đầy cảm xúc trên sóng truyền hình. Trong khi đó, Pique vẫn được triệu tập lên ĐT Tây Ban Nha chuẩn bị cho vòng loại World Cup sắp tới.

Vì lý do này, không có gì ngạc nhiên khi các phóng viên đặt câu hỏi ngôi sao này đã bỏ phiếu thế nào hay lý do mà anh vẫn ở lại ĐT Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Pique lại từ chối trả lời trực tiếp những câu hỏi này.

Pique tuyên bố tiếp tục thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha, CĐV phẫn nộ - Ảnh 1.

Pique từ chối trả lại anh đã bỏ phiếu thế nào trong cuộc trưng cầu dân ý tại Catalonia

"Đó là câu hỏi trị giá triệu đô la nhưng tôi sẽ không trả lời. Tôi sẽ không nói rằng tôi ủng hộ độc lập hay không. Tôi là con người của toàn cầu. Tôi là cầu thủ bóng đá và con tôi là người Colombia, Lebanon, Catalonia. Tôi không nói về trường hợp của mình nhưng một người ủng hộ độc lập hoàn toàn có thể thi đấu ở ĐTQG bởi vì vẫn chưa có ĐT Catalonia và họ không hề chống đối đất nước Tây Ban Nha" - hậu vệ xứ Catalan chia sẻ.

Về những người phản đối anh ở lại ĐT Tây Ban Nha, Pique đáp trả: "Tôi mà rời khỏi đội bây giờ sẽ giúp những người đó vui mừng nhưng tôi không nghĩ họ là đại đa số ở Tây Ban Nha. Tôi sẽ không để họ thỏa mãn bởi tôi muốn thay đổi tình thế và các đồng đội cũng ủng hộ tôi ở lại. Tôi thậm chí còn nghĩ tới sẽ ở lại đội bóng cho tới sau World Cup. Tôi không muốn đi ra bằng cửa sau bởi cả đội và Liên đoàn là gia đình của mình và tôi muốn tiếp tục vì họ".

Sau tuyên bố của Pique ở buổi họp báo, không ít CĐV Tây Ban Nha bày tỏ sự tức giận với hậu vệ này. Trong số 30.000 độc giả tham gia khảo sát của tờ Marca, có tới 63% số người cho rằng một người muốn độc lập từ Tây Ban Nha không xứng đáng là cầu thủ đại diện cho ĐTQG.