Pirlo và đội ngũ ban huấn luyện của Juventus có gì lạ?

Thể Thao VTVCập nhật 11:39 ngày 25/08/2020

VTV.vn - Để chuẩn bị cho mùa giải mới, đội ngũ huấn luyện của Juventus có 14 người với tân HLV Pirlo cùng các trợ lý giàu kinh nghiệm.

Việc Andrea Pirlo trở thành HLV của Juventus là 1 trong những câu chuyện được nói tới nhiều nhất của bóng đá Italia, bởi Pirlo vừa mới chỉ nhận công việc dẫn dắt đội U23 Juvenus và thậm chí chưa có kinh nghiệm dẫn dắt 1 đội bóng lớn tham gia các giải đấu chính thức. Vậy nên điều được quan tâm sẽ là việc HLV Pirlo sẽ xây dựng đội ngũ trợ lý của mình ra sao để sẵn sàng trước thử thách mới.

Pirlo và đội ngũ ban huấn luyện của Juventus có gì lạ? - Ảnh 1.

Việc đưa Andrea Pirlo trở thành HLV của Juventus là 1 bất ngờ, nhưng quyết định đã được đưa ra và ngày 24/8, CLB Juventus đã bắt đầu bước vào guồng quay tập luyện mới để chuẩn bị cho mùa giải 2020-2021.

Tân HLV Pirlo được các CĐV của Juventus yêu mến chào đón khi tới sân tập, và khi ra sân, người ta thấy Pirlo luôn đi rất gần Cristiano Ronaldo cũng như cựu danh thủ Pavel Nedved – 1 thành viên của ban lãnh đạo đội bóng.

Pirlo và đội ngũ ban huấn luyện của Juventus có gì lạ? - Ảnh 2.

Juventus tin tưởng Pirlo sẽ làm nên những chiến tích mới cùng CLB

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, đội ngũ huấn luyện của Juventus có 14 người, bao gồm HLV trưởng Andrea Pirlo, HLV phó là Igor Tudor – người từng có 9 năm khoác áo Juventus, và có kinh nghiệm dẫn dắt 1 số CLB như Udinese, Galatasaray, và các vị trí quan trọng như 2 trợ lý Phụ trách kỹ thuật là Roberto Baronio và Antonio Galkiardi; trợ lý phụ trách thể lực Paolo Bertelli, phụ trách về khoa học thể thao Duccio Ferrari Bravo, HLV thủ môn Claudio Filippi và phụ trách đội ngũ phân tích trận đấu Riccardo Scirea.

Pirlo và đội ngũ ban huấn luyện của Juventus có gì lạ? - Ảnh 3.

Pirlo rất được chờ đợi trên cương vị mới trong sự nghiệp

Pirlo khi còn thi đấu là 1 tiền vệ tài năng, nhưng ở 1 cương vị hoàn toàn mới và lại dẫn dắt 1 đội bóng lớn, luôn phải đối mặt với nhiều áp lực như Juventus, anh cần có sự ủng hộ từ chính những cầu thủ kỳ cựu từng là đồng đội của mình như Buffon, Chielini và các ngôi sao như Ronaldo, cũng như tạo được sự gắn kết cùng các cộng sự để xây dựng 1 ban huấn luyện đủ sức dẫn dắt CLB Juventus ở mùa giải mới.