Qatar chuẩn bị công tác ăn ở của các cầu thủ tại World Cup 2022 như thế nào?

PVCập nhật 07:53 ngày 29/09/2022

VTV.vn - Chủ nhà World Cup 2022 – Qatar đang triển khai tích cực hệ thống hàng trăm chiếc xe bus chuyên dụng để phục vụ nhu cầu di chuyển của các cầu thủ.


Một trong những thông tin cũng rất được chú ý trong những ngày tháng trước thềm World Cup, đó là câu chuyện phía sau sân cỏ, vấn đề ăn ở của các cầu thủ và thành viên của các đội tuyển. Và tất cả cho đến thời điểm này cũng đã được nước chủ nhà Qatar tính toán một cách kỹ càng. Điển hình như việc đi lại của các cầu thủ giữa các địa điểm lưu trú và sân vận động.

Qatar chuẩn bị công tác ăn ở của các cầu thủ tại World Cup 2022 như thế nào?   - Ảnh 1.

Trong tuần qua, gần một trăm chiếc xe bus chuyên dụng để dành cho các thành viên đội tuyển sẽ góp mặt trong World Cup sắp tới đã được nước chủ nhà Qatar chuẩn bị một cách kỹ càng để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Thậm chí các tài xế cũng đã phải trải qua những khóa huấn luyện gắt gao để có thể đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất trong lịch trình của các đội bóng khi World Cup diễn ra. Đây cũng chỉ là một phần trong tổng số hơn 3000 chiếc xe bus mới được nước chủ nhà Qatar chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất của bóng đá thế giới trong dịp cuối năm, và tất cả đều là những phương tiện chạy bằng nhiên liệu sạch như điện hay khí hydro.

Qatar chuẩn bị công tác ăn ở của các cầu thủ tại World Cup 2022 như thế nào?   - Ảnh 2.

Không chỉ có các đội bóng, mà những chiếc xe này cũng sẽ phục vụ các cổ động viên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới theo những tuyến đường đặc biệt, di chuyển từ các địa điểm nổi tiếng tại thành phố Doha tới các sân vận động diễn ra các trận đấu tại World Cup 2022.

Song song với đó, những chiếc thẻ dành riêng cho các cổ động viên với tên gọi Hayya sẽ được phát hành, để các cổ động viên quốc tế có thể thuận tiện hơn trong việc di chuyển và thanh toán dịch vụ của mình tại Qatar trong thời gian diễn ra World Cup.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!