Qatar tự tin về khả năng tổ chức World Cup 2022

Đình CườngCập nhật 05:15 ngày 25/06/2020

VTV.vn - Một thành viên có tiếng nói trong ban tổ chức World Cup 2022 vừa đưa ra tuyên bố đầy tự tin về khả năng giải đấu này có thể diễn ra như bình thường.

Ông Hassan Al-Thawadi, Tổng thư ký Ủy ban Giao nhận & Di sản Tối cao Qatar cho biết dịch COVID-19 không hề ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị World Cup 2022 của nước chủ nhà. Ông này chia sẻ với báo chí Tây Ban Nha trong 1 cuộc trả lời trực tuyến mới đây: "Chúng tôi vẫn hướng tới dự án tổ chức World Cup đúng tiến độ đề ra, dù đã có những thách thức mới về dịch bệnh. Vẫn còn thời gian để chúng ta có thể đối phó với những vấn đề phát sinh. Trong năm tới, chúng tôi sẽ khánh thành 2 sân vận động mới phục vụ cho giải đấu".

Trong những tháng vừa qua, công nhân nước ngoài đã không thể đến Qatar do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Điều đó đã khiến việc xây dựng các công trình phục vụ World Cup gặp khó khăn. Dù vậy, theo Ban tổ chức, họ đã tính tới các phương án dự phòng, trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ vào năm tới, đồng thời giảm bớt khối lượng công việc không cần thiết. Theo ông Al Thawadi, tiến độ xây dựng sân Education City - 1 trong những sân quan trọng nhất của World Cup 2022 vẫn đang đúng tiến độ và đây sẽ là sân bóng được mệnh danh là "Viên kim cương giữa sa mạc" khi khánh thành.