Real Madrid chuyển hướng sang đầu tư vào cầu thủ trẻ

Đình CườngCập nhật 06:51 ngày 03/06/2020

VTV.vn - 1 sự thay đổi lớn đã đến trong tư duy mua sắm của đội chủ sân Bernabeu khi đặt niềm tin nhiều hơn vào tương lai.

Những năm trước đây, Real Madrid thường có thói quen mua các cầu thủ khi đã ở đỉnh cao phong độ, nhằm sớm có thể trao cho họ cơ hội thể hiện mình. Dù vậy, chiến lược này đã thay đổi trong giai đoạn hiện tại.

Vinicius Junior có thể là 1 ví dụ điển hình trong chính sách mua sắm cầu thủ của đội chủ sân Bernabeu những năm qua. Cầu thủ này được mua về từ Flamengo khi chưa tới 17 tuổi, để rồi giờ đang là 1 trong những ngôi sao hứa hẹn nhất của Real Madrid.

Từ năm 2017 đến nay, Real Madrid đã mua 11 cầu thủ với tổng giá trị lên tới 300,5 triệu euro, ngoại trừ Eden Hazard, những tân binh đến với đội bóng này như Luka Jovic, Brahim Diaz hay Rodrygo đều còn trẻ và có tiềm năng. Họ sẽ được tạo điều kiện thử sức ở tuyến trẻ, và ra sân ở đội 1 khi có cơ hội. Nếu khẳng định được mình, Real Madrid sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền khi đã mua họ khi còn ở dạng tiềm năng. Còn nếu phải ra đi, đội chủ sân Bernabeu cũng có thể không bị lỗ quá nhiều nếu bán những cầu thủ này.

Đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ luôn có những rủi ro, nhưng với 1 HLV từng xuất phát từ đào tạo trẻ như Zidane, Real Madrid có thể phần nào yên tâm tiếp tục thực hiện chính sách mua bán này trong tương lai gần.