Real Madrid có hành động đẹp giữa đại dịch COVID-19

H.M (dịch)Cập nhật 06:21 ngày 27/03/2020

VTV.vn - CLB Real Madrid vừa có hành động đẹp, góp phần vào cuộc chiến chống COVID-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng tại Tây Ban Nha cũng như trên toàn thế giới.

Những ngày vừa qua, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ COVID-19 khi số ca mắc cũng như số ca tử vong tăng chóng mặt. Hiện tại, mọi hoạt động liên quan tới thể thao của quốc gia này đã phải tạm hoãn.

Giữa bối cảnh ấy, Real Madrid vừa có hành động đầy ý nghĩa. Cụ thể, trong một tuyên bố trên trang chủ mới đây, Real Madrid thông báo sẽ dùng 1 khoảng không gian bên trong sân Bernabeu là nơi lưu trữ các thiết bị y tế, nhằm phục vụ cho cuộc chiến chống lại COVID-19.

Đây là kết quả của 1 dự án hợp tác giữa Real Madrid và hội đồng thể thao thành phố Madrid. Bên cạnh đó, Real Madrid cũng tuyên bố cung cấp 1 khu vực dành cho các tổ chức và ngành kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, để gây quỹ hoặc quyên góp vật phẩm y tế.

Real Madrid cũng là một "nạn nhân" của COVID-19 khi cách đây ít lâu một thành viên đội bóng rổ của CLB có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tai hại hơn, đội bóng rổ còn sử dụng chung cơ sở vật chất tập luyện với đội bóng đá nam, khiến toàn bộ các ngôi sao Los Blancos phải thực hiện biện pháp tự cách ly tại nhà 14 ngày. Dù vậy, mọi chuyện tương đối tốt lành khi chưa có cầu thủ Real Madrid nào công bố dương tính với COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!