Riqui Puig: Không được tạo cơ hội thi đấu khi nhìn những đồng đội của mình ngày càng phát triển khiến tôi cảm thấy rất tổn thương

Hải MinhCập nhật 12:37 ngày 19/08/2022

VTV.vn - Cựu cầu thủ của Barcelona chia sẻ trong buổi phỏng vấn ra mắt màu áo mới Los Angeles Galaxy.

Riqui Puig đã chia sẻ với giới báo chí rằng anh đã gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày cuối cùng của mình ở Barcelona.

Tài năng trẻ từng rất được kỳ vọng này đã quyết định chuyển sang thi đấu cho một màu áo mới ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Puig cũng chia sẻ rằng anh đã rất buồn khi Barcelona đã quyết định gạch tên mình trong chuyến du đấu tiền mùa giải tại Mỹ.

Riqui Puig: Không được tạo cơ hội thi đấu khi nhìn những đồng đội của mình ngày càng phát triển khiến tôi cảm thấy rất tổn thương - Ảnh 1.

Riqui Puig đã không thể tìm được cho mình một vị trí tại Barca

“Phải ở lại khi nhìn những đồng đội của mình đi du đấu tại Mỹ, sự thật này đã làm tôi cực kỳ tổn thương,” Puig chia sẻ trong lễ ra mắt đội bóng mới.

“Khi đó, tình hình ở Barca cũng rất phức tạp. Ở lại cùng tôi còn có 4 người đồng đội, những người mà cũng không thể hiện được quá nhiều. Điều này khiến mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn khi tôi chỉ được tập luyện cùng với huấn luyện viên thể lực.”

“Đôi khi bạn phải đưa ra những quyết định. Barca đã quyết định để tôi ở lại, tôi không đồng ý với quyết định đó, tuy nhiên mọi thứ đã qua và tôi cũng đã chấp nhận điều này.”

Riqui Puig: Không được tạo cơ hội thi đấu khi nhìn những đồng đội của mình ngày càng phát triển khiến tôi cảm thấy rất tổn thương - Ảnh 2.

Tài năng trẻ sinh năm 1999 này đã có cho mình 7 năm tại Barcelona

Tiền vệ trẻ người Tây Ban Nha cũng đã chia sẻ thêm về những lý do khiến anh quyết định gia nhập giải đấu MLS, với việc huấn luyện viên Greg Vanney đóng vai trò quan trọng khiến Puig chọn thi đấu cho LA Galaxy.

“Đây chắc chắn là một quyết định khó khăn cho tôi, vì tôi đã ở Barcelona trong 7 năm trời. Tuy vậy, tôi không được thi đấu quá nhiều và tôi cần được cảm thấy quan trọng,” Puig trải lòng.

Riqui Puig: Không được tạo cơ hội thi đấu khi nhìn những đồng đội của mình ngày càng phát triển khiến tôi cảm thấy rất tổn thương - Ảnh 3.

Puig đã chuyển tới một nơi mà anh sẽ có nhiều cơ hội được thi đấu hơn

“Tôi đã quyết định chuyển sang thi đấu tại giải MLS. Tôi cũng đã có những lời đề nghị từ những đội bóng ở châu Âu, tuy nhiên khi LA Galaxy liên hệ, tôi đã có những cuộc nói chuyện với huấn luyện viên đội bóng và ông ấy chính là lý do chính khiến tôi muốn thi đấu cho màu áo này.”

“Greg đã làm cho tôi muốn thi đấu tại đây, tại thành phố Los Angeles xinh đẹp và ở câu lạc bộ tuyệt vời này.”

“Đây là một trong những quyết định mà tôi tự hào nhất khi đưa ra với tư cách là một cầu thủ. Và thú thật là tôi thực sự ngạc nhiên với câu lạc bộ này và những người đồng đội tại đây.”

“Tôi hy vọng sẽ được ra sân vào trận đấu hôm thứ 6, để có được ít nhiều sự làm quen với môi trường mới. Mục tiêu của tôi khi chuyển tới đây là kết thúc mùa giải với thứ hạng càng cao càng tốt. Tôi cũng có ít nhiều áp lực kể từ khi tới đây, nhưng những áp lực này cũng là một điều tốt để tôi thúc đẩy bản thân phát triển nhiều hơn.”

Riqui Puig: Không được tạo cơ hội thi đấu khi nhìn những đồng đội của mình ngày càng phát triển khiến tôi cảm thấy rất tổn thương - Ảnh 4.

Riqui Puig rất hạnh phúc với quyết định chuyển sang LA Galaxy

“Cũng đã có nhiều người hỏi sao tôi lại chọn tới MLS khi vẫn còn quá trẻ. Tôi lại nghĩ rằng đây là một giải đấu có tính cạnh tranh rất cao, các đội bóng ở đây đều có trình độ không quá chênh lệch nhau, và điều này có thể khiến MLS trở thành một trong những giải đấu hay nhất thế giới trong tương lai.”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Real Madrid chuẩn bị cho kỳ chuyển nhượng Hè... năm sau: Mục tiêu số 1 Jude Bellingham!

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù mùa giải 2022/23 chỉ vừa bắt đầu được hơn 1 tháng nhưng ngay từ lúc này, đội chủ sân Bernabeu đã xác định được mục tiêu chuyển nhượng số 1 cho mùa hè năm sau.