Ronaldinho chính thức từ giã sự nghiệp cầu thủ

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:38 ngày 17/01/2018

VTV.vn - Ngôi sao người Brazil mới đây đã quyết định dừng sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình ở tuổi 37 và đang lên kế hoạch tổ chức trận đấu chia tay.

Mới đây, anh trai của Ronaldinho là Ronaldo de Assis, đồng thời là đại diện của ngôi sao người Brazil đã xác nhận với báo chí: "Cậu ta đã dừng lại. Ronaldinho không muốn tìm kiếm thêm cơ hội để được thi đấu chuyên nghiệp". Anh trai của Ronaldinho cũng tiết lộ thêm: "Chúng tôi sẽ có vài hoạt động sau World Cup 2018, có thể là vào tháng 8".

Ronaldinho chính thức từ giã sự nghiệp cầu thủ - Ảnh 1.

Ronaldinho chính thức chia tay sân cỏ

Trên thực tế, Ronaldinho đã không còn chơi bóng chuyên nghiệp đã hơn 2 năm. Lần gần nhất mà anh ra sân với tư cách cầu thủ chuyên nghiệp là khi còn khoác áo CLB Fluminense vào năm 2015. Trong những năm gần đây anh chỉ xuất hiện trong các trận đấu giao hữu cũng như những hoạt động quảng bá cùng các huyền thoại khác của bóng đá thế giới.

Năm 1998, Ronaldinho bắt đầu sự nghiệp trong màu áo Gremio tại Brazil. Sau đó anh gia nhập PSG vào năm 2001 và thực sự tỏa sáng khi chuyển đến Barcelona vào năm 2003. Tại Camp Nou, Ronaldinho góp công lớn giúp Barcelona giành 2 chức vô địch La Liga và 1 chức vô địch Champions League. Không những vậy, anh còn được vinh danh tại Quả bóng vàng FIFA 2005.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Ronaldinho đã gặt hái được nhiều thành công với chức vô địch Copa America 1999 và đặc biệt là chức vô địch World Cup 2002.