Ronaldo béo cản bước Barca trong thương vụ Coutinho

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 11:08 ngày 29/12/2017

VTV.vn - Ngay cả khi đã giã từ bóng đá, Ronaldo béo vẫn có khả năng dội một gáo nước lạnh lên Barcelona như thời mình còn khoác áo Real Madrid.

Phong độ ấn tượng của Coutinho khiến Barcelona theo đuổi cầu thủ này trong suốt một quãng thời gian dài. Thực tế thì từ mùa hè vừa qua, mặc dù thương vụ đã không đi đến thành công nhưng cả Barcelona và Coutinho vẫn dành cho nhau sự quan tâm đặc biệt.

Thế nhưng ngay khi phiên chợ mùa đông sắp mở cửa, thì tiền bối của Coutinho là huyền thoại Ronaldo béo đã dội một gáo nước lạnh lên Barcelona khi đưa ra những lời khuyên cho cầu thủ 25 tuổi.

Ronaldo béo cản bước Barca trong thương vụ Coutinho - Ảnh 1.

Philippe Coutinho đang là mục tiêu số 1 của Barcelona trên thị trường chuyển nhượng

Ronaldo nói với Esporte Interativo: "Tôi cảm thấy hạnh phúc và gắn bó với Real Madrid, mặc dù trước đó tôi cũng có một năm tuyệt vời tại Barcelona. Nhưng cuối cùng, ký ức của tôi với Barca rất tồi tệ, tương tự như Neymar đã có".

"Barcelona luôn có vấn đề với những cầu thủ người Brazil: Neymar, Romario, Ronaldinho và tôi. Cuối cùng, tất cả chúng tôi đều đã bị họ đối xử tàn nhẫn, bất chấp những đóng góp và sự cống hiến của chúng tôi cho CLB".

Với những câu nói này của Ronaldo dưới tư cách một vị tiền bối lại vừa là người đồng hương của Coutinho, rõ ràng Barcelona sẽ gặp bất lợi hơn trong thương vụ này. Chưa kể ở thời điểm hiện tại, quyết định của Coutinho cũng chỉ là một phần trong thương vụ. Barcelona có lẽ thấu hiểu điều này hơn hết bởi trước đó họ đã chịu bất lực trước sự cứng rắn của The Kop khi kiên quyết giữ ngôi sao của mình. Nhất là khi hợp đồng của Coutinho còn thời hạn đến tận năm 2022.