Ronaldo nguy cơ bị cắt lương vô thời hạn

Ngọc Thắng - Tuấn ĐoànCập nhật 21:47 ngày 28/03/2020

VTV.vn - Liên đoàn Bóng đá Italia và BTC Serie A đang xem xét về việc dừng trả lương cho các cầu thủ ở giải đấu cao nhất quốc gia này.

Khi nhiều CLB trên thế giới đã có những động thái nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá Italia thậm chí đã lên phương án tạm dừng trả lương cho các cầu thủ. Đó là quyết sách giúp cho giải Serie A có thể tồn tại qua thời gian rất khó khăn này.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italia - FIGC, ông Gabriele Gravina cho biết phương án hủy giải Serie A đã bị bỏ qua, nhưng sẽ có những phương án để giúp các CLB cũng như giải đấu tồn tại. FIGC đã trình bày ý tưởng đối với Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia, đó là tạm dừng trả lương cho các cầu thủ ở những CLB hàng đầu có tài chính ổn định như Juventus, Inter Milan, AC Milan, Lazio, Napoli hay AS Roma cùng với đó là hỗ trợ cho các CLB nhỏ về tài chính.

Ronaldo nguy cơ bị cắt lương vô thời hạn - Ảnh 1.

Ronaldo và các đồng đội tại Juventus có nguy cơ không được nhận lương vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

Phương án này đã được Liên đoàn Bóng đá Italia và BTC Serie A thông qua, giờ chỉ còn cần Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia đồng ý. Quyết định chính thức sẽ được ban hành vào ngày 30/3, trên tinh thần đoàn kết của các CLB hàng đầu mang tính chất sống còn đối với bóng đá Italia.

Nếu phương án trên được ban hành, những cầu thủ hàng đầu thế giới như Cristiano Ronaldo, Paulo Dybala, Romelu Lukaku, Alexis Sanchez...sẽ hoàn toàn bị cắt lương vô thời hạn cho đến khi đại dịch COVID-19 đi qua và Serie A trở lại thi đấu.