Rooney tiếp tục từ chối đề nghị từ Trung Quốc

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 16:31 ngày 22/02/2017

VTV.vn - Wayne Rooney sẽ tiếp tục gắn bó với Manchester United bất chấp nhận được vô số đề nghị từ Trung Quốc.

Tương lai của Wayne Rooney đang trở thành đề tài khá nóng tại Anh. Hôm qua trong một cuộc phỏng vấn, HLV Jose Mourinho bất ngờ thừa nhận khó đảm bảo tương lai của thủ quân 31 tuổi. Thông tin này đến cùng thời điểm Rooney được 3 CLB giàu có tại Trung Quốc theo đuổi. Trong số này phải đặc biệt kể đến CLB Guangzhou Evergrande đang được dẫn dắt bởi HLV Felipe Scolari, hay Tianjin Quanjian của HLV Fabio Cannavaro.

Bên cạnh danh tiếng của những nhà cầm quân đang ngồi trên ghế huấn luyện, hai CLB nói trên cũng như đội bóng còn lại là Beijing Guoan, đều sẵn sàng biến Rooney trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.

Rooney tiếp tục từ chối đề nghị từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Cơ hội ra sân của Rooney đang ít nhiều bị hạn chế

Rooney hiện còn 18 tháng trong hợp đồng với Manchester United, bên cạnh đó là điều khoản gia hạn thêm một năm. Nhưng nếu hoàn cảnh hiện tại vẫn cứ tiếp diễn, khả năng cựu tiền đạo của Everton hoàn tất giao kèo hiện tại là khá thấp.

Kể từ ngày 2/2 đến nay, "số 10" mới thi đấu một trận duy nhất cho Man United vì nhiều lí do khác nhau. Còn nếu tính từ đầu mùa, số lần đá chính của tiền đạo sinh năm 1985 cũng mới chỉ là 18 trận.

Dù khó gắn bó với Manchester United tới tận năm 2019, nhưng theo Sky Sports, khả năng Rooney ra đi ngay trong mùa giải năm nay cũng không cao. Tiền đạo này vẫn ưu tiên phương án hoàn tất mùa bóng 2016/17 trong màu áo Manchester United, trước khi tính đến các nước đi tiếp theo.

Còn 6 ngày nữa thị trường chuyển nhượng của các đội bóng Trung Quốc sẽ khép lại. Có lẽ chỉ có phép màu nào đó mới có thể giúp Scolari hoặc Cannavaro thuyết phục thành công Wayne Rooney.