Ryan Giggs từ chối đề nghị, chuẩn bị rời MU sau 29 năm

Tuấn HiệpCập nhật 11:53 ngày 02/06/2016

VTV.vn - Ryan Giggs nhiều khả năng sẽ kết thúc quãng thời gian 29 năm gắn bó với sân Old Trafford.

Theo tin tức từ báo chí Anh, hôm qua Ryan Giggs đã chính thức từ chối đề nghị được gửi tới từ BLĐ Manchester United. Dù không nói ra nhưng ai cũng hiểu lời từ chối của Giggs là bởi sự xuất hiện của tân HLV Jose Mourinho.

Mourinho đến mang theo những vị trợ lí thân tín, chính bởi thế Giggs chỉ được đề nghị một vai trò kém ảnh hưởng hơn rất nhiều, có thể là HLV đội U21, và đó chính là lí do dẫn đến quyết định chia tay của huyền thoại năm nay 42 tuổi.

Giggs sẽ rời Manchester United sau 29 năm (Ảnh: AFP/Getty Images)
Giggs sẽ rời Manchester United sau 29 năm (Ảnh: AFP/Getty Images)

Dù chưa chính thức công bố quyết định chia tay nhưng nguồn tin thân cận của Giggs tiết lộ sẽ “rất, rất ngạc nhiên” nếu thấy anh xuất hiện tại sân tập United trong mùa giải tới.

Tương lai mà Giggs hướng tới nhiều khả năng là vai trò HLV trưởng, vị trí sẽ giúp anh trau dồi thêm kinh nghiệm huấn luyện để có thể trở lại dẫn dắt MU sau này. Hiện có khá nhiều chiếc ghế nóng tại Anh còn “trống ghế” và khá phù hợp với năng lực của Giggs, đó là CLB Everton, các đội bóng hạng Nhất Anh Blackburn Rovers, Leeds United hay Oldham Athletic tại giải hạng Hai.

Nhiều khả năng chỉ trong ít ngày tới, lãnh đạo Manchester United sẽ đưa ra thông báo chính thức về quyết định chia tay của Ryan Giggs.