San bằng kỷ lục ghi bàn của Alan Shearer, Nketiah đã sẵn sàng thay thế Lacazette?

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 22:46 ngày 09/10/2020

VTV.vn - Nketiah tiếp tục cho thấy khả năng săn bàn ấn tượng khi san bằng kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Alan Shearer trong màu áo tuyển U21 Anh.

Với bàn thắng trong trận hòa 3-3 với U21 Andorra, Eddie Nketiah đã chính thức giữ kỷ lục cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử U21 Anh.

San bằng kỷ lục ghi bàn của Alan Shearer, Nketiah đã sẵn sàng thay thế Lacazette? - Ảnh 1.

Nketiah mạnh ở khả năng chớp cơ hội hơn là kỹ thuật và tốc độ

Nketiah đánh dấu bàn thắng thứ 13 của mình ở cấp độ này, ngang bằng với huyền thoại Alan Shearer và cựu cầu thủ của chính Arsenal - Francis Jeffers. Anh đứng trước cơ hội sớm phá kỷ lục này ở những trận đấu sắp tới của U21 Anh.

Tính ở tất cả các cấp độ trẻ của ĐTQG Anh, Nketiah có 32 bàn trong 32 lần ra sân.

Thành tích ghi bàn của Nketiah ở các tuyển trẻ Anh

U18: 2 trận - 4 bàn

U19: 10 trận - 9 bàn

U20: 9 trận - 6 bàn

U21: 11 trận - 13 bàn


San bằng kỷ lục ghi bàn của Alan Shearer, Nketiah đã sẵn sàng thay thế Lacazette? - Ảnh 3.

Nketiah đá chính trong trận đấu với Sheffield nhưng không để lại dấu ấn

Điều này cho thấy Nketiah là mẫu tiền đạo có khả năng săn bàn nhạy bén, tuy nhiên anh lại không mạnh về khả năng lùi sâu làm bóng như người đàn anh Lacazette đang thể hiện tại Arsenal. Chính vì thế, HLV Arteta phần nào vẫn tin dùng chân sút nổi tiếng người Pháp hơn, dù rằng cuối tuần qua, Nketiah mới bất ngờ là người đá chính trên hàng công Pháo thủ trong trận đấu với Sheffield United.

Có lẽ ở thời điểm này, Nketiah thích hợp nhất với vai trò của một quân bài chiến lược. Một tiền đạo dự bị được tung vào sân ở cuối trận để có thể thể hiện tốt nhất khả năng băng cắt, dứt điểm nhạy bén của mình khi đội bóng cần.
Tags: