Sao Real Madrid từ chối lên tuyển đá World Cup 2018 vì... "mệt"

H.M (dịch)Cập nhật 15:49 ngày 15/05/2018

Thông tin không tham dự World Cup đã được chính Fabio Coentrao xác nhận.

VTV.vn - Hậu vệ Real Madrid – Fabio Coentrao đã từ chối tham dự World Cup 2018 cùng ĐTQG Bồ Đào Nha vì thể lực không đảm bảo.

Hậu vệ hiện đang được Real Madrid đem cho Sporting Lisbon mượn đã thi đấu 43 trận ở mùa giải vừa qua tại giải VĐQG Bồ Đào Nha. Chính vì lẽ đó, Coentrao cảm thấy kiệt sức và xác nhận bản thân cần phải nghỉ ngơi để đảm bảo sự nghiệp thay vì cống hiến cho Selecao châu Âu trong mùa hè 2018.

Thông tin này đã được chính Coentrao chia sẻ trên Instagram cá nhân. Hậu vệ 30 tuổi cho hay: "Trong tuần qua, tôi đã nói chuyện với HLV Santos về tình trạng của bản thân sau khi suy nghĩ rất nhiều. Sau một mùa giải mệt mỏi, tôi cảm thấy mình không đủ điều kiện thể lực cần thiết để thi đấu cho ĐTQG Bồ Đào Nha".

Dù vậy, Fabio Coentrao cũng khẳng định anh sẽ không quay lưng với ĐTQG nếu không phải vì lý do sức khỏe – "Tôi sẽ không bao giờ quay lưng với ĐT và hy vọng có thể được phục vụ cho ĐTQG trong tương lai. Thời điểm hiện tại, tôi sẽ cổ vũ cho đội tuyển từ xa. Hẹn gặp lại!".

Danh sách sơ bộ 35 cầu thủ của ĐT Bồ Đào Nha:

Thủ môn: Anthony Lopes (Lyon), Beto (Goztepe), Rui Patrício (Sporting)

Hậu vệ: Antunes (Getafe), Bruno Alves (Rangers), Cédric Soares (Southampton), João Cancelo (Inter), José Fonte (Dalian Yifang), Luís Neto (Fenerbahce), Mário Rui (Napoles), Nélson Semedo (Barcelona), Pepe (Besiktas), Raphael Guerreiro (Dortmund), Ricardo Pereira (FC Porto), Rolando (Marselha) và Rúben Dias (Benfica)

Tiền vệ: Adrien Silva (Leicester), André Gomes (Barcelona), Bruno Fernandes (Sporting), João Mário (West Ham), João Moutinho (Mónaco), Manuel Fernandes (Lokomotiv), Rúben Neves (Wolverhampton), Sérgio Oliveira (FC Porto), William Carvalho (Sporting)

Tiền đạo: André Silva (Milan), Bernardo Silva (Manchester City), Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Éder (Lokomotiv), Gelson Martins (Sporting), Goncalo Guedes (Valencia), Nani (Lazio), Paulinho (SC Braga), Ricardo Quaresma (Besiktas), Ronny Lopes (Mónaco)