Sau nửa mùa giải, Chanathip Songkrasin đã đặt dấu ấn tại J.League 1

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 16:54 ngày 07/12/2017

VTV.vn - Đến thi đấu cho CLB Sapporo theo bản hợp đồng cho mượn, Chanathip Songkrasin đã nhanh chóng đặt dấu ấn của mình tại giải đấu cao nhất của Nhật Bản.

Consadole Sapporo, CLB cũ của Lê Công Vinh là tân binh tại J.League 1 mùa này và họ đã gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu mùa giải, khi thua 10, thắng 4 và hòa 4 ở lượt đi, dẫn đến nguy cơ phải xuống hạng. Tuy nhiên, mọi việc đã trở nên sáng sủa hơn khi tài năng bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin xuất hiện theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 18 tháng từ CLB Muang Thong.

Sau nửa mùa giải, Chanathip Songkrasin đã đặt dấu ấn tại J.League 1 - Ảnh 1.

Chanathip đã đem lại sức sống mới cho Sapporo ở giai đoạn lượt về

Vốn là cầu thủ đến từ nền bóng đá kém phát triển hơn, lại chỉ có chiều cao khiêm tốn 1m60, nhiều người cho rằng sự có mặt của "Messi Jay" người Thái Lan chỉ là bản hợp đồng mang nhiều tính thương mại hơn là chuyên môn, tuy nhiên Chanathip đã khiến tất cả phải bất ngờ.

Với sự xuất sắc của mình, anh nhanh chóng chiếm một suất đá chính trong màu áo Sapporo và góp công lớn giúp đội bóng này thi đấu ấn tượng trong giai đoạn lượt về. Trong 16 trận Chanathip thi đấu (15 đá chính, 1 vào sân từ ghế dự bị, 11 trận đá trọn 90 phút), Sapporo đã có được tới 8 chiến thắng, hòa 3, thua 5 để giành 27 điểm. Qua đó từ nhóm cầm đèn đỏ leo lên vị trí thứ 11 tại J.League 1, thành tính tốt nhất trong lịch sử 82 năm của đội bóng.

Giờ đây Chanathip đã trở thành hiện tượng, không chỉ tại CLB Sapporo mà ở cả J.League 1 và hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa ở mùa giải J.League 2018.