SỐC: Cựu danh thủ Fernando Hierro được chỉ định làm HLV trưởng Tây Ban Nha đá World Cup 2018

Cập nhật 19:08 ngày 13/06/2018

Giám đốc thể thao Fernando Hierro

VTV.vn - Chỉ 1 ngày trước khai màn World Cup 2018, LĐBĐ Tây Ban Nha bất ngờ tuyên bố sa thải HLV trưởng Julen Lopetegui. Giám đốc thể thao Fernando Hierro sẽ là người thay thế.

Hàng loạt tờ báo danh tiếng của Tây Ban Nha và châu Âu loan tin, LĐBĐ Tây Ban Nha đã tuyên bố sa thải HLV trưởng Julen Lopetegui. Đây là thời điểm hết sức nhạy cảm khi ngày khai màn World Cup 2018 chỉ còn đúng 1 ngày và chỉ 2 ngày trước trận ra quân gặp ĐT Bồ Đào Nha được cho là đặc biệt quan trọng trong chiến dịch vòng bảng.

Cụ thể, LĐBĐ Tây Ban Nha bày tỏ sự bất bình, thậm chí tức giận khi HLV Julen Lopetegui nhận lời dẫn dắt Real Madrid trước thềm World Cup 2018 trong khi hợp đồng của vị thuyền trưởng này với LĐBĐ Tây Ban Nha vẫn còn tới tận năm 2020. Đáng nói, HLV Julen Lopetegui chỉ vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng với LĐBĐ Tây Ban Nha chỉ 3 tuần trước trong kế hoạch trung hạn ở Euro 2020.

"Tôi rất khâm phục tài năng và rất tôn trọng ông Julen Lopetegui. Ông ấy là HLV hàng đầu thế giới nhưng chúng tôi buộc phải sa thải HLV Julen Lopetegui, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales chia sẻ với báo giới.

Chủ tịch Luis Rubiales cho biết thêm: "Tôi cũng đã gặp các cầu thủ và nói chuyện với họ. Chúng tôi cam đoan rằng việc này không ảnh hưởng tới chiến dịch của ĐT Tây Ban Nha tại World Cup 2018. HLV trưởng mới sẽ sớm được công bố để ổn định tình hình"

SỐC: Cựu danh thủ Fernando Hierro được chỉ định làm HLV trưởng Tây Ban Nha đá World Cup 2018 - Ảnh 1.

HLV Julen Lopetegui

Được biết, Giám đốc thể thao Fernando Hierro sẽ được chỉ định thay thế HLV Julen Lopetegui cho vị trí ghế nóng của ĐT Tây Ban Nha.

HLV Julen Lopetegui từng dẫn dắt đội U19, U20 và U21 Tây Ban Nha, trong đó giành chức vô địch châu Âu với lứa U19 và U21. Sau khi Euro 2016 kết thúc với kết quả không như ý, vị chiến lược gia 51 tuổi này được chọn để thay thế Vicente Del Bosque với kì vọng đưa Tây Ban Nha tìm lại ánh hào quang xưa giai đoạn bất khả chiến bại khi đăng quang ở World Cup 2010 và vô địch Euro 2008, 2012.

LĐBĐ Tây Ban Nha chính thức sa thải HLV Julen Lopetegui LĐBĐ Tây Ban Nha chính thức sa thải HLV Julen Lopetegui

VTV.vn - HLV Julen Lopetegui đã bị LĐBĐ Tây Ban Nha sa thải, chỉ 1 ngày trước thời điểm World Cup 2018 khởi tranh và 2 ngày sau khi ông ký hợp đồng với Real Madrid.

Real nhận tin dữ "từ trên trời rơi xuống"

0 0 Xem thêm

VTV.vn - HLV Julen Lopetegui đã xác nhận Isco viêm ruột thừa và phải phẫu thuật, đồng thời, không thể thi đấu cho Real trong vòng 1 tháng tới.