Sốc: Messi bị phạt 21 tháng tù giam

Tuấn HiệpCập nhật 19:12 ngày 06/07/2016

VTV.vn - Ngôi sao Lionel Messi vừa bị tuyên án 21 tháng tù giam do tội trốn thuế tại Tây Ban Nha.

Lionel Messi và người cha Jorge Messi cùng bị tuyên một mức án 21 tháng tù giam do phạm tội trốn thuế tại Tây Ban Nha. Kết luận cuối cùng của vụ việc được thông qua vào ngày 3/7 vừa qua, trong đó cho biết ông Jorge Messi là người chịu trách nhiệm chính trong việc trốn khoản thuế 3,19 triệu bảng từ năm 2007-2009 của Messi.

Messi và cha Jorge trong phiên điều trần diễn ra hồi tháng trước
Messi và cha Jorge trong phiên điều trần diễn ra hồi tháng trước

Dù Messi liên tục thừa nhận không hề biết những gì đã xảy ra, hoặc không hiểu về chuyện thuế má, nhưng cơ quan công quyền kết luận anh đủ trí khôn để nắm bắt vụ việc, chính bởi thế anh cũng bị kết luận đã phạm tội.

Bên cạnh án tù 21 tháng, Messi còn bị phạt hành chính 1,7 triệu bảng, trong khi cha anh sẽ phải nộp phạt 1,27 triệu bảng.

Dù bị tuyên án tù song nhiều khả năng cả Messi và cha anh sẽ không phải ngồi tù, lí do là theo luật pháp Tây Ban Nha, nếu án tù dưới 2 năm và tội trạng không liên quan đến các hành vi bạo lực thì người phạm tội có thể được tại ngoại.

Messi và cha của anh có quyền kháng cán lên tòa án tối cao của Tây Ban Nha, nhưng điều này không được khuyến khích bởi công tố viên Mario Maza, bởi ông cho rằng “Messi biết nhiều hơn những gì cậu ta thể hiện tại tòa”.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.