Sốc: Messi lại vừa làm được điều chưa từng có trong lịch sử

H.M (dịch)Cập nhật 23:04 ngày 25/05/2019

VTV.vn - Lionel Messi vừa đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên thi đấu tại châu Âu giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu ở 3 mùa giải liên tiếp.

PSG vừa chơi trận cuối cùng tại Ligue 1 mùa giải này. Trước trận đấu, Kylian Mbappe đã có 32 bàn thắng, kém Lionel Messi 4 bàn trong cuộc đua dành cho tay săn bàn xuất sắc nhất châu Âu 2018/19. Dù thi đấu đầy quyết tâm tuy nhiên tài năng sáng giá người Pháp chỉ ghi được 1 bàn trong trận thua 1-3 của PSG trước Reims.

Điều đó đồng nghĩa với việc Messi đã 99.99% đoạt Chiếc giày vàng châu Âu ở mùa giải 2018/19, bởi lẽ cầu thủ thứ 3 trong cuộc đua này là Fabio Quagliarella chỉ có 26 bàn thắng dù còn 1 trận chưa đấu.

Sốc: Messi lại vừa làm được điều chưa từng có trong lịch sử - Ảnh 1.

Chính vì lẽ đó, ban tổ chức cũng đã trao Chiếc giày vàng châu Âu cho Messi. Với chiến thắng này, Messi vừa đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên đoạt danh hiệu này ở 3 mùa giải liên tiếp. Đây cũng là danh hiệu Chiếc giày vàng thứ 6 trong sự nghiệp của siêu sao người Argentina.

Chiếc giày vàng châu Âu là giải thưởng vinh danh cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất ở các giải vô địch quốc gia châu Âu. Giải thưởng này được khởi xướng bởi tờ báo nổi tiếng nước Pháp – L’Equipe từ mùa giải 1967/68 trước khi chuyển giao cho European Sports Media thực hiện từ mùa giải 1996/97.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!