Sốc: Sau Messi, hàng loạt cầu thủ khác có thể giã từ ĐT Argentina

Tuấn HiệpCập nhật 14:49 ngày 27/06/2016

VTV.vn - Quyết định giã từ ĐT Argentina của Lionel Messi có thể là điểm khởi đầu cho một cuộc tháo chạy ồ ạt khác.

Lionel Messi đã gây sốc khi quyết định từ giã ĐTQG Argentina sau thất bại trước Chile tại chung kết Copa America 2016. Đó là trận chung kết mà Messi đã bị kèm rất chặt, đến loạt sút 11m, anh cũng thực hiện không thành công lượt đá của mình.

Messi quyết định từ giã ĐTQG Argentina
Messi quyết định từ giã ĐTQG Argentina

Quá thất vọng sau thất bại trong trận chung kết thứ tư cùng ĐT, Messi đã quyết định từ giã dù mới 29 tuổi và còn nhiều năm đỉnh cao ở phía trước. Nhiều người cho rằng Messi đã ra quyết định ở thời điểm hết sức nhạy cảm, đó là ngay sau thất bại trước Chile. Thủ thành Sergio Romero đồng tình với quan điểm này và cho rằng người đồng đội của mình sẽ xem xét lại.

“Tôi nghĩ anh ấy đã phát biểu với quá nhiều sức ép bởi một cơ hội vàng vừa trôi qua. Tôi không thể tưởng tượng về ĐT Argentina mà thiếu Messi sẽ thế nào. Tôi nghĩ anh ấy sẽ xem xét lại”, Romero chia sẻ với báo giới.

Trái với Romero, tiền đạo Kun Aguero lại tin rằng sự ra đi của Messi sẽ kéo theo một cuộc tháo chạy ồ ạt khác, trong đó có chính anh.

Tiết lộ gây sốc cho tất cả của Sergio Aguero
Tiết lộ gây sốc cho tất cả của Sergio Aguero

“Nhiều cầu thủ khác cũng đang xem xét khả năng có nên tiếp tục với ĐTQG hay không”, Aguero cho biết. “Đây là phòng thay đồ tệ nhất mà tôi từng biết, tệ hơn cả sau trận chung kết World Cup tại Brazil hay những VCK Copa America khác”.

“Nhiều cầu thủ khác” mà Aguero ám chỉ đến, theo báo chí Nam Mỹ, hiện là những trụ cột của Albiceleste như Mascherano, Lucas Biglia, Ever Banega, Lavezzi, Di Maria hay chính bản thân Aguero.

Ngoài tâm lí chán nản sau thất bại trong trận chung kết thứ ba trong ba năm, nhiều người cho rằng nội bộ ĐT Argentina đang thực sự có vấn đề, và đó mới là lí do khiến hàng loạt trụ cột như Messi, Aguero hay Di Maria đưa ra những quyết định hay bình luận tiêu cực như vậy.

Hiện Liên đoàn bóng đá Argentina vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào sau những diễn biến gây sốc cả thế giới túc cầu này.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.