Sốc với giá phá vỡ hợp đồng siêu "bèo" của Erling Haaland, nhưng...

H.M (dịch)Cập nhật 06:11 ngày 21/02/2020

VTV.vn - Phong độ siêu ấn tượng của Erling Haaland dự kiến sẽ khiến giá chuyển nhượng của cầu thủ này đặc biệt tăng cao, tuy nhiên, khả năng ra đi của cầu thủ này...

Erling Haaland vừa tiếp tục tỏa sáng với 1 cú đúp, giúp Dortmund hạ PSG tại Champions League. Điều này hứa hẹn khiến chân sút vừa cập bến đội bóng vùng Ruhr tiếp tục trở thành mục tiêu của nhiều ông lớn trong mùa hè 2020.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của người bạn thân với gia đình tiền đạo người Na Uy, khả năng Haaland sớm chia tay Signal Iduna Park gần như bằng không.

Cựu tiền đạo Jan Age Fjortoft – người được nhắc đến bên trên nói: "Dortmund từng bán Dembele cho Barcelona với giá 100 triệu nhưng tôi không cho rằng điều tương sự sắp xảy ra với Erling Haaland. Tôi không biết về chi tiết thương vụ này nhưng cậu ấy có điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 75 triệu Euro. Song tôi không tin nó sẽ có hiệu lực ngay trong năm đầu tiên, chắc chắn là như thế.

"Tôi nghĩ rằng, Haaland ở lại sẽ là lựa chọn khôn ngoan. Cậu ấy mới 19 tuổi và tôi vui mừng khi thấy cậu ấy thức dậy mỗi sáng ở Dortmund. Ở vào tuổi 19, Erling Haaland sẽ cần điều đó hơn so với ở Man Utd, Liverpool, Torino, Barcelona hay Real Madrid.

"Haaland đã không ngừng phát triển bản thân. Từ việc chơi tại CLB quê mình cho tới Molde – nơi phát triển tài năng bậc nhất của bóng đá Na Uy. Tiếp theo, cậu gia nhập Salzburg trong khi Haaland hoàn toàn có thể lựa chọn nhưng CLB lớn hơn. Bây giờ cũng vậy, cậu ấy chọn Dortmund.

"Tất nhiên, Dortmund không phải CLB nhỏ, họ nổi tiếng vì khả năng phát triển cầu thủ lên một tầm cao mới. Và tôi nhận thấy Haaland còn có thể tốt hơn. Cậu ấy cao lớn nhưng còn có thể làm tốt hơn trong nhiều pha tranh chấp trên không, có thể giữ bóng tốt hơn. Dortmund cũng có khả năng tận dụng nhiều lợi thế hơn từ việc Haaland biết tự tạo không gian cho mình.

"Tôi khá bất ngờ với việc Haaland ghi được rất nhiều bàn thắng nhưng không ngạc nhiên khi cậu ấy phát triển lên cấp độ tiếp theo. Haaland có thể trở thành cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Na Uy không ư? Chắc chắn, cậu ấy rất có tiềm năng. Haaland đang ngày một tốt hơn. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy cậu ấy phát triển nhanh tới vậy" – người bạn thân của gia đình Erling Haaland cho biết thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!