Sự bế tắc trong chính sách chuyển nhượng của Man Utd

BKCập nhật 22:21 ngày 09/08/2022

VTV.vn - Trải qua nhiều đời huấn luyện viên kể từ sau Sir Alex Ferguson, chính sách chuyển nhượng của đội chủ sân Old Trafford vẫn luôn bị đặt dấu hỏi.

Xu thế chuyển nhượng chung của các đội bóng lớn hiện tại là chiêu mộ những ngôi sao đang ở đỉnh cao và những cầu thủ trẻ tiềm năng, còn hiếm khi nào, họ mang về những cầu thủ đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Thế nhưng, đó lại là điều mà Man Utd đã làm trong nhiều mùa giải gần đây.

Sự bế tắc trong chính sách chuyển nhượng của Man Utd - Ảnh 1.

Những năm gần đây, Man Utd liên tục chiêu mộ những cầu thủ đã lớn tuổi

Những cái tên như Radamel Falcao, Zlatan Ibrahimovic, Edinson Cavani hay Odion Ighalo đều đến với sân Old Trafford khi đã luống tuổi. Và ngoại trừ Zlatan, các cầu thủ còn lại đều không có được thành công tại đây. Ngay cả Cristiano Ronaldo cũng không phải ngoại lệ, khi chỉ sau 1 mùa giải trở lại Man Utd, anh đã lên tiếng đòi ra đi. Đội chủ sân Old Trafford chiêu mộ những cầu thủ này phần lớn là do bất đắc dĩ, khi họ thất bại trong việc theo đuổi những mục tiêu khác.

Sự bế tắc trong chính sách chuyển nhượng của Man Utd - Ảnh 2.

Man Utd hoàn toàn bế tắc trong thương vụ De Jong

Kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay đang chứng kiến kịch bản tương tự, khi sự bế tắc trong việc chiêu mộ các ngôi sao tấn công đã khiến Man Utd chuyển hướng sang những Adrien Rabiot hay Marko Arnautovic, bất chấp sự phản đối dữ dội của cổ động viên nhà. Thành tích thất vọng, sức hút suy giảm và chuyển nhượng bế tắc dường như đang trở thành một vòng tuần hoàn của Man Utd, và nếu không nhanh chóng thay đổi, thì ngày trở lại với đỉnh cao của họ có lẽ sẽ còn rất xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags: