Tập đoàn Mỹ muốn sở hữu CLB Burnley

Đình CườngCập nhật 14:32 ngày 24/09/2020

VTV.vn - Đội bóng phía Bắc nước Anh đang có cơ hội đổi đời khi nhận được sự quan tâm từ 1 tập đoàn tài chính của Mỹ.

Các ông chủ Mỹ đang ngày càng hướng sự quan tâm của mình tới thể thao châu Âu. Ngay ở giải ngoại hạng Anh, 2 đội bóng giàu thành tích nhất đều đang thuộc về các ông chủ tới từ Mỹ, đó là Manchester United  thuộc sở hữu của nhà Glazer, còn Liverpool thuộc về Fenway Sports Group. Burnley có thể sẽ là đội bóng tiếp theo thuộc về các ông chủ bên kia Đại Tây Dương.

Tập đoàn Mỹ muốn sở hữu CLB Burnley - Ảnh 1.

HLV Sean Dyche đã tạo ra 1 Burnley đầy cá tính những năm qua

Báo chí Anh đưa tin, tập đoàn tài chính ALK đang đàm phán với chủ sở hữu hiện tại của Burnley về thỏa thuận mua bán. Các nhà đầu tư này đã nghiên cứu thêm 2 đội bóng khác là West Ham và Southampton trước khi dồn sự quan tâm về Burnley. Đại diện đàm phán của ALK là Alan Pace - 1 nhân vật có tiếng tăm ở giới tài chính Mỹ, khi đang là phó chủ tịch Citigroup và trước kia từng là giám đốc điều hành Lehman Brothers.

Pace cũng đang là chủ tịch của CLB đang chơi ở giải nhà nghề Mỹ là Real Salt Lake, cũng như sở hữu công ty săn lùng cầu thủ và thống kê dữ liệu thể thao AiScout. Burnley là đội bóng thi đấu khá ổn định những mùa giải gần đây, với 1 HLV có cá tính là Sean Dyche. Đó là cơ sở để các nhà đầu tư Mỹ muốn gắn bó với đội bóng này trong tương lai