"Thảm họa" Liverpool gửi thư cầu cứu tới FIFA

H.M (dịch)Cập nhật 06:05 ngày 22/04/2020

VTV.vn - Loris Karius đang không được trả lương từ Besiktas và mong muốn nhờ FIFA can thiệp để chấm dứt sớm bản hợp đồng cho mượn từ Liverpool.

Từng là chốt chặt số 1 trước khung gỗ Liverpool nhưng những sai lầm của Loris Karius trong trận chung kết Champions League 2017/18 đã khiến sự nghiệp thủ thành người Đức tụt dốc không phanh. Hiện tại, anh đang thi đấu cho Besiktas theo dạng cho mượn từ Liverpool nhưng trong màu áo đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ, tương lai của thủ thành này cũng không mấy sáng sủa.

Loris Karius thi thoảng vẫn mắc sai lầm ngớ ngẩn ở Thổ Nhĩ Kỳ, bên cạnh đó, mối quan hệ giữa thủ thành 26 tuổi người Đức với Besiktas cũng không tốt. Tháng trước, Karius đã phải nhờ tới luật sư để yêu cầu đội bóng này thanh toán 4 tháng tiền lương mà bản thân khẳng định Besiktas vẫn còn nợ anh.

Tất nhiên, Besiktas không đồng tình với quan điểm trên và vì thế, trong một diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc, Loris Karius được cho là đã gửi đơn kiện lên FIFA, mong cơ quan quyền lực cao nhất của làng bóng đá can thiệp, để anh nhận được tiền và chấm dứt hợp đồng sớm với CLB Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở chiều ngược lại, chia sẻ về vấn đề này, đại diện của Besiktas – ông Erdal Torunogullari, một thành viên trong hội đồng quản trị, đã lên tiếng trên Instagram. Cụ thể, ông này cho hay: "Loris Karius đã nhờ FIFA can thiệp về khúc mắc tiền lương và hủy hợp đồng. Cầu thủ này muốn Besiktas trả lương cho những tháng bản thân không thi đấu. Cậu ấy muốn rời CLB là quyết định cá nhân. Besiktas sẽ không trả khoản tiền không xứng đáng phải trả".

Vấn đề của Karius khiến tương lai thủ thành người Đức càng trở nên bất ổn hơn. Chưa chắc anh đã thắng kiện trong vụ việc này nhưng có thể khẳng định thủ thành 26 tuổi sẽ không được ra sân thêm trong màu áo Besiktas (dù trước đó anh đã có 25 lần thi đấu tại Super Lig trước khi mùa giải bị gián đoạn vì COVID-19). Mặt khác, dù còn hợp đồng tới năm 2022 với Liverpool song nếu trở về Anfield, cơ hội ra sân của Loris Karius cũng gần như bằng 0 khi chẳng ai có thể quên màn trình diễn thảm họa của anh trong quá khứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!