Thêm 4 ca dương tính với Covid-19 tại Premier League

Anh QuânCập nhật 11:53 ngày 28/05/2020

VTV.vn - BTC Premier League vừa thông báo thêm một tin không mấy khả quan với ngày trở lại của giải đấu khi có thêm 4 ca dương tính với Covid-19 vừa được phát hiện.

Với mong muốn đưa sân chơi cao nhất nước Anh trở lại trong thời gian sớm nhất có thể, BTC giải Ngoại hạng Anh đã thực hiện rất nhiều biện pháp để ngăn ngừa và phòng tránh sự lây lan của Covid-19.

Sau khi xét nghiệm Covid-19 cho 1.008 cầu thủ, nhân viên của câu lạc bộ trong hai ngày 25 và 26/5, BTC đã thông báo có 4 người cho kết quả dương tính từ 3 câu lạc bộ. Những trường hợp bị mắc Covid-19 sẽ tự cách ly.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến 22/5, Ban tổ chức Premier League tổ chức xét nghiệm cho 996 cầu thủ, nhân viên của các câu lạc bộ, có 2 trường hợp dương tính ở 2 câu lạc bộ. Trước đó nữa, trong đợt xét nghiệm vào ngày 17-18/5 cũng ghi nhận 6 ca dương tính với Covid-19.

Thêm 4 ca dương tính với Covid-19 tại Premier League - Ảnh 1.

Thông tin không mấy vui vẻ này đến ngay sau khi đại diện các CLB vừa thống nhất thông qua việc nới lỏng giãn cách xã hội để cho các cầu thủ có thể trở lại tập luyện theo nhóm đông hơn và đang xác định ngày chính thức trở lại của giải đấu.

Trong thời gian tới, Ban tổ chức Premier League tiếp tục phối hợp với đơn vị liên quan để xét nghiệm Covid-19 cho các cầu thủ, nhân viên của các câu lạc bộ và công bố công khai số ca dương tính trên trang chủ của mình.