Thomas Muller: "Lewandowski tốt hơn Ronaldo"

Tuấn ĐoànCập nhật 19:07 ngày 03/06/2020

VTV.vn - Trả lời phỏng vấn VTV Sports, tiền đạo của Bayern Munich cho rằng đối với anh thì Lewandowski vẫn là lựa chọn tốt nhất trên hàng công so với Ronaldo.

Thomas Muller là quân bài không thể thiếu trong đội hình của Bayern Munich. Mùa này, tiền đạo sinh năm 1989 thi đấu hết sức nổi bật khi ghi được 7 bàn cùng 18 kiến tạo sau 29 lần ra sân tại Bundesliga. Với những đóng góp của mình, Thomas Muller đã giúp Bayern Munich có được vị trí số 1 trên BXH Bundesliga sau 29 vòng đấu.

Dù không phải là một cầu thủ có kỹ năng xử lý bóng, nhưng Thomas Muller vẫn là một cầu thủ tấn công lợi hại. Tiền đạo người Đức còn có biệt danh là "kẻ cắp không gian". Chia sẻ với VTV Sports về biệt danh đặc biệt này, Thomas Muller cho biết: "Khoảng năm 2011, có người đã hỏi tôi về kỹ năng chơi bóng. Tôi trả lời điểm mạnh của tôi là khi không có bóng".

"Bayern Munich khi đó có Schweinsteiger là cầu thủ phân phối bóng tuyệt vời. 2 cánh có Robben và Ribery. Khi ấy Bayern Munich cần 1 cầu thủ tấn công vào những khoảng trống để tận dụng những pha đi bóng, chuyền bóng của họ. Vì vậy, tôi cố gắng giải thích cho phóng viên biết điểm mạnh của tôi là di chuyển đúng nơi và đúng thời điểm. Có lẽ điều đó được gọi là "kẻ cắp không gian".

Thomas Muller: Lewandowski tốt hơn Ronaldo - Ảnh 1.

Thomas Muller đang là cầu thủ sở hữu nhiều pha kiến tạo thành bàn nhất Bundesliga mùa này

Khi được hỏi về sự lựa chọn giữa chơi bóng cùng Ronaldo và Messi, Thomas Muller không ngần ngại chọn siêu sao của Barcelona làm đối tác trong mơ của mình. Tuy nhiên vào lúc này, thì Lewandowski vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời trên hàng công đối với tiền đạo người Đức.

"Cách đây vài năm, có lẽ tôi muốn đá cặp với Messi vì khi đó tôi chơi tiền đạo cắm và ghi bàn. Còn bây giờ, tôi đã kiến tạo nhiều hơn, và có lẽ tôi cần Ronaldo để ghi bàn. Nhưng ở Bayern Munich bây giờ, chúng tôi có Robert Lewan-goals-ki. Tôi nhắc lại, đó là Lewan-goals-ki (ý nói về cỗ máy ghi bàn Lewandowski). Và anh ấy có lẽ là lựa chọn tốt hơn Ronaldo trên hàng công", Thomas Muller chia sẻ.