Thống kê thú vị về những cú sút 11m tại EURO 2020

Thế Hưng (Biên tập)Cập nhật 08:51 ngày 15/07/2021

VTV.vn - Hãy cùng đến với những thống kê thú vị về những cú sút 11m tại EURO 2020 - những cú sút đã trở thành nỗi ám ảnh với không ít các cầu thủ.

Tai Euro 2020, có tổng công 55 cú dứt điểm đươc thưc hiện từ khoảng cách 11m. Và nếu chia khung thành ra làm 6 khu vực thì tỷ lệ thành công cao nhất lại nằm ở khu vực tưởng chứng như nguy hiểm nhất.

Thống kê thú vị về những cú sút 11m tại EURO 2020 - Ảnh 1.

Với môt cầu thủ, viêc thực hiện quả sút phạt 11m vào chính giữa khung thành là điều xảy ra ít hơn so với việc dứt điểm vào góc. Cầu thủ phải rất tự tin là có khả năng đánh lừa đươc thủ thành của đối phương thì mới đủ bình tĩnh để chờ thủ môn ngả người sang 2 góc rồi mới dứt điểm. Hoăc trường hợp thứ hai là dùng hết sức dứt điểm vào chính giữa khung thành. Dù có dứt điểm thế nào thì tỷ lệ sút bóng vào giữa khung thành tai Euro 2020 là ít nhất nhưng đạt thành công nhiều nhất. Có 3 cú sút vào giữa khung thành và tỷ lệ thành công là 100%.

Thống kê thú vị về những cú sút 11m tại EURO 2020 - Ảnh 2.

Những cú dứt điểm ra 2 góc dưới lại là nơi các cầu thủ dễ thất bại hơn và thủ môn thành công hơn. Theo con số thống kê, những cú dứt điểm ở góc trái dưới thắt lưng có tỉ lệ thành công hơn 50%. Có 22 cú sút về góc trái và chỉ 12 quả thành công. Về phía góc phải tỉ lệ còn chưa đươc 50%. Đáng nhớ là 2 cú sút phạt đền của Jadon Sancho và Saka của ĐT Anh ở trận chung kết.

Những pha dứt điểm ở góc cao ra hai góc đạt tỷ lệ thành công hơn. 5 trong số 9 cú sút vào góc cao bên trái đã ghi điểm. Và bên góc phải tỷ lệ là 100 phần trăm. Nhưng không phải cầu thủ nào cũng đủ bản lĩnh  để đưa bóng vào góc cao như vậy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!