"Thù" Arsenal, Liverpool cài điều khoản lạ trong hợp đồng của Firmino

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:23 ngày 06/12/2016

VTV.vn - Để ngăn ngừa nguy cơ... mất Firmino vào tay Arsenal, Liverpool đã cài vào hợp đồng cầu thủ này một điều khoản cực lạ.

Roberto Firmino được Liverpool chiêu mộ năm 2015 với giá 41 triệu euro. Sau mùa đầu tiên "làm quen" với môi trường mới, Firmino đang dần chứng tỏ được khả năng và hiện là một trong những cầu thủ tấn công tốt nhất Premier League. 13 trận đã qua, cựu tiền đạo của Hoffenheim có 5 bàn thắng cùng 3 đường chuyền thành bàn, đồng thời tạo ra gần 3 pha bóng tạo cơ hội cho các đồng đội mỗi trận.

Liverpool dĩ nhiên không muốn mất đi một trong những cầu thủ tốt nhất của mình, dù với bất cứ giá nào. Trong hợp đồng kí với Firmino năm 2015, đội chủ sân Anfield đã "thòng" vào trong đó điều khoản giải phóng trị giá tới 98 triệu euro. Nhưng điều đáng nói là không phải đội bóng nào cũng có thể sở hữu Firmino, ngay cả khi có tiền. Trường hợp hi hữu đó thuộc về... Arsenal.

Thù Arsenal, Liverpool cài điều khoản lạ trong hợp đồng của Firmino - Ảnh 1.

HLV Jurgen Klopp sẽ không đời nào để mất Firmino

Số là năm 2013, "Pháo thủ" từng khiến Liverpool giận sôi máu khi đặt lên bàn đàm phán 40 triệu + 1 bảng để chiêu mộ Luis Suarez. Chủ tịch Liverpool John Henry đã phải thốt lên lúc đó :"Không biết người ta hút thứ thuốc gì tại Emirates nhỉ?" như một cách để "nói móc" Arsenal.

Sau vụ việc đó, "Quỷ đỏ" vùng Merseyside đã nghĩ ra một cách khá đặc biệt để "khắc chế" đối thủ, điều này được áp dụng trực tiếp trong hợp đồng của Roberto Firmino. Cầu thủ người Brazil cũng có điều khoản phá vỡ hợp đồng như Luis Suarez, nhưng điều khoản này sẽ không được phép áp dụng với đội bóng duy nhất là Arsenal.

Không biết là khi nghe tin này, HLV Arsene Wenger sẽ nghĩ gì. Nhưng chắc chắn ông sẽ chẳng lấy gì làm tự hào, khi vụ việc hỏi mua Suarez mấy năm trước bị báo chí xới lại.