Thủ môn - điểm yếu của bóng đá Tây Ban Nha hiện tại

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:02 ngày 03/03/2020

VTV.vn - Trong thời gian tới, HLV Luis Enrique sẽ phải giải bài toán khó liên quan tới vị trí bảo vệ khung thành của ĐT Tây Ban Nha.

Chỉ còn hơn 4 tháng nữa, Euro 2020 sẽ diễn ra và ngay lúc này, nhiều đội bóng đã có sự chuẩn bị nhất định. ĐT Tây Ban Nha luôn được coi là 1 đội bóng mạnh, nhưng không phải họ không có vấn đề, nhất là nhìn vào vị trí thủ môn hiện tại.

Trong thời kỳ thành công rực rỡ của bóng đá Tây Ban Nha, vị trí thủ môn luôn là nơi mà các HLV đội tuyển nước này ít xáo trộn nhất. Nếu không gặp chấn thương, Iker Casillas luôn được bắt chính và không 1 thủ môn nào có thể thay thế được anh trong giai đoạn từ 2006 - 2014. Tuy nhiên sau khi thủ môn này chia tay đội tuyển, cơ hội đã đến với David de Gea.

Thủ môn - điểm yếu của bóng đá Tây Ban Nha hiện tại - Ảnh 1.

Cả de Gea và Kepa đều không có phong độ tốt mùa này

Không ít lần trong khoảng 2 năm trở lại đây, thủ môn này mắc sai lầm, cả ở cấp độ đội  tuyển lẫn CLB. Sai lầm mới nhất ở trận gặp Everton là ví dụ tiêu biểu. Cũng chính thời điểm mà de Gea xuống phong độ, thì HLV Roberto Moreno quyết định đặt niềm tin vào Kepa - thủ môn đắt giá nhất thế giới hiện tại. Công bằng mà nói, thủ môn của Chelsea cũng phần nào thể hiện được mình, nhưng những sự sa sút mùa này khiến anh đang dần đánh mất sự tin tưởng của HLV Lampard. Điều đó khiến thời gian gần đây, nhà cầm quân này chỉ dùng Willy Caballero và khiến cơ hội ra sân của Kepa không còn.

1 thủ môn khác thường xuyên được gọi lên ĐT Tây Ban Nha là Pau Lopez thì gần như không được trao cơ hội. Anh này là thủ môn của AS Roma nhưng không có nhiều kinh nghiệm ở đội tuyển. Cả 3 CLB hàng đầu của giải VĐQG Tây Ban Nha là Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid đều đặt niềm tin vào thủ môn nước ngoài. Thủ môn hiện tại là 1 vấn đề khiến HLV Luis Enrique phải lo lắng, trong thời điểm Euro 2020 sắp đến gần.