Trọng tài Anh vắng bóng ở World Cup sau 80 năm

VTV SportsCập nhật 07:31 ngày 30/03/2018

VTV.vn - Đã không có một trọng tài nào từ Vương quốc Anh được FIFA lựa chọn để tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup 2018 tại Nga tới đây.

Mới đây, FIFA đã lựa chọn 36 trọng tài cho World Cup 2018 trên đất Nga. Đáng chú ý, không có bất kì một trọng tài nào từ Vương quốc Anh (gồm Anh, Scotland, Xứ Wales) được góp mặt.

Đây là lần đầu tiên sau 80 năm, trọng tài Anh mới vắng bóng ở một kỳ World Cup. Lần gần nhất, xứ Sương mù không có trọng tài nào tham gia điều hành tại World Cup là vào năm 1938 - kỳ World Cup thứ 3 trong lịch sử.

Trước đó, Mark Clattenburg từng là trọng tài duy nhất thuộc Vương quốc Anh được góp mặt ở EURO 2016 và thậm chí ông từng bắt chính trận chung kết giữa Bồ Đào Nha và Pháp. Thực tế, FIFA cũng định lựa chọn Clattenburg cho Wolrd Cup 2018 nhưng vị "Vua áo đen" 43 tuổi đã rời Premier League và chuyển sang làm việc ở Ả Rập Xê Út hòi tháng 2 năm ngoái với tư cách trưởng ban trọng tài. Bởi vậy, ông đã "mất chỗ".

Liên đoàn bóng đá Anh FA đã đề nghị thay thế Clattenberg bằng một trọng tài khác nhưng đã bị FIFA từ chối. Theo đó, hội đồng trọng tài FA đã tiến cử những Martin Atkinson, Stuart Attwell, Robert Madley, Michael Oliver, Craig Pawson, Anthony Taylor và Paul Tierney nhưng không ai được FIFA lựa chọn.

Trọng tài Anh vắng bóng ở World Cup sau 80 năm - Ảnh 1.
Trọng tài Anh vắng bóng ở World Cup sau 80 năm - Ảnh 2.