Trọng tài fan M.U bỏ Anh sang Trung Đông làm giàu

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 13:53 ngày 17/02/2017

VTV.vn - Trọng tài được đồn đoán là fan Manchester United Mark Clattenburg đã quyết định rời nước Anh để chuyển đến làm việc tại Ả-rập Xê-út.

Trọng tài Mark Clattenburg, fan Manchester United theo đồn đoán, đã từ bỏ ước mơ bắt chính chung kết World Cup 2018 để sang Saudi Arabia làm việc. Ông Clattenburg được coi là một trong những trọng tài tốt nhất nước Anh hiện nay, và là ứng viên nặng ký cho suất bắt chính trong trận cầu quan trọng nhất của World Cup 2018. Nhưng việc chuyển sang một môi trường bóng đá có trình độ thấp hơn đồng nghĩa cơ hội cho vị vua áo đen fan M.U này đã giảm đi đáng kể, mặc cho ông có mối quan hệ mật thiết với Trưởng Ban Trọng tài UEFA Pierluigi Collina.

Trọng tài fan M.U bỏ Anh sang Trung Đông làm giàu - Ảnh 1.

Mark Clattenburg bắt chính chung kết Champions League 2016

Quyết định ra đi của ông Clattenburg để lại bất ngờ cho khá nhiều người. Từ trước đến nay, người ta vốn chỉ nghe chuyện cầu thủ hoặc HLV ra đi, nhưng ông Clattenburg có thể là khởi nguồn cho một "xu hướng" mới.

Có rất nhiều lí do được đưa ra xung quanh quyết định của Mark Clattenburg. Có thể vì trọng tài 41 tuổi này đã quá mệt mỏi với môi trường bóng đá Anh nhiều ánh mắt soi mói, mà nghi án phân biệt chủng tộc với John Obi Mikel năm 2012 là một ví dụ điển hình. Cũng có thể vì Clattenburg đã "chán" bóng đá đỉnh cao, sau một năm bận rộn với 3 trận chung kết quan trọng nhất là FA Cup, Champions League và EURO. Và cũng còn một lí do quan trọng khác, đó là vấn đề tài chính.

Trọng tài fan M.U bỏ Anh sang Trung Đông làm giàu - Ảnh 2.

Ông Clattenburg đã có một năm 2016 rất thành công

Dailymail cho biết mức lương "cứng" hằng năm mà các trọng tài tại Anh được nhận vào khoảng 65,000 bảng, cộng thêm 1,000 bảng cho mỗi lần làm nhiệm vụ. Tính ra cả năm, mỗi ông vua áo đen tại xứ sương mù cũng chỉ kiếm được 100,000 bảng, chưa bằng một nửa tuần lương của những ngôi sao như Rooney hay Aguero. Nhưng nếu đến Ả-rập Xê-út, mức độ đãi ngộ của Clattenburg chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể, dù đến nay vẫn chưa rõ con số chính xác là bao nhiêu.

Nếu có điều gì Clattenburg phải nuối tiếc trước khi rời Anh, thì đó chỉ có thể là sai lầm mà ông mắc phải trong trận Arsenal - Hull City, trận đấu cuối cùng tại Anh hôm 11/2 vừa qua. Clattenburg đã công nhận bàn thắng bằng tay của Alexis Sanchez, trong một tình huống mà ông thiếu góc quan sát thuận lợi, cũng như không nhận được sự trợ giúp từ trợ lí ngoài biên. Dù vậy, sau khi xem lại băng hình, Clattenburg đã gửi lời xin lỗi tới CLB Hull City.