Trọng tài xin lỗi vì tước bàn thắng của Ronaldo

Anh QuânCập nhật 10:48 ngày 29/03/2021

VTV.vn - Sau khi xem lại tình huống không công nhận bàn thắng của Ronaldo, trọng tài Danny Makkelie đã lên tiếng xin lỗi.

Trọng tài chính Danny Makkelie là tâm điểm của chỉ trích trong 2 ngày qua vì đã không công nhận bàn thắng hợp lệ của Cristiano Ronaldo trong trận Bồ Đào Nha và Serbia.

Trọng tài xin lỗi vì tước bàn thắng của Ronaldo - Ảnh 1.

Ở phút bù giờ thứ 3 trong hiệp 2, trong một pha tấn công nguy hiểm, Cristiano Ronaldo có cơ hội đối đầu với thủ môn Dmitrovic và dứt điểm tinh tế. Bóng đã đi qua vạch vôi trước khi bị Stefan Mitrović phá ra.

Trọng tài xin lỗi vì tước bàn thắng của Ronaldo - Ảnh 2.

Tuy nhiên, do không có vị trí quan sát tốt và công nghệ VAR hay goalline cũng không được áp dụng, trọng tài chính Danny Makkelie đã không công nhận bàn thắng này. Ông thậm chí còn dành cho CR7 một tấm thẻ vàng vì lỗi phản ứng.

Trọng tài xin lỗi vì tước bàn thắng của Ronaldo - Ảnh 3.

Sau trận đấu, vị trọng tài này đã gặp HLV Fernando Santos của đội tuyển Bồ Đào Nha để nói lời xin lỗi vì sai lầm của mình.

"Trọng tài đã xin lỗi tôi khi tôi ở trong phòng thay đồ cùng ông ấy. Ông ấy nói rằng bản thân ông ấy cảm thấy xấu hổ. Lúc ở trên sân, Danny bảo tôi rằng ông ấy sẽ xem lại tình huống ấy, và nếu đúng là bàn thắng đã qua vạch vôi, ông ấy sẽ tới xin lỗi tôi.

Quả đúng như vậy. Đây là lần thứ hai ở giai đoạn vòng loại họ xin lỗi tôi sau trận đấu", HLV Santos chia sẻ sau khi trận đấu kết thúc.

Trọng tài xin lỗi vì tước bàn thắng của Ronaldo - Ảnh 4.

Bàn thắng không được công nhận này khiến Bồ Đào Nha chịu chia điểm với Serbia và chấp nhận có 4 điểm sau 2 lượt trận, đứng thứ 2 tại bảng đấu khi bằng điểm với chính đối thủ Serbia.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!