Trước khi gia nhập Juventus, C.Ronaldo đã suýt thành người của CLB này

H.M (dịch)Cập nhật 11:54 ngày 30/11/2018

VTV.vn - Truyền thông Italy tin rằng C.Ronaldo đã có những động thái đàm phán với AC Milan trước khi ông chủ cũ của CLB này – Li Yonghong rút khỏi thương vụ.

Nói cách khác, nếu không phải vì AC Milan có những thay đổi ở khu vực thượng tầng khiến thương vụ bị đổ vỡ, nhiều khả năng C.Ronaldo đã tới với sân San Siro chứ không phải gia nhập Juventus. Đây là tiết lộ từ chính cựu giám đốc thể thao của AC Milan – Massimiliano Mirabelli.

"AC Milan đã đàm phán với Jorge Mendes" – ông – Massimiliano Mirabelli tiết lộ với truyền thông – "Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể nhưng rồi những ông chủ Trung Quốc rút lui vì lý do tài chính. Nếu như thương vụ được tiến hành khi AC Milan dưới sự điều hành hiện tại, C.Ronaldo có thể đã là cầu thủ của sân San Siro".

Vụ chuyển giao quyền lực tại AC Milan diễn ra hồi tháng 7/2018 khi các đại gia từ Mỹ mua lại đội bóng đỏ đen thành Milan, chấm dứt triều đại 1 năm của ông chủ Trung Quốc – Li Yonghong tại San Siro.

Cũng theo chia sẻ của cựu giám đốc thể thao AC Milan, Rossoneri cũng từng có ý định mời HLV Antonio Conte về dẫn dắt CLB – "AC Milan đã liên hệ trực tiếp với Conte nhưng không thu được kết quả. Thực tế, những ông chủ từ Trung Quốc không đồng tình với phương án lựa chọn Rino Gattuso ngồi ghế nóng".

Dễ hiểu khi phương án lựa chọn Conte của AC Milan không khả thi. Bởi lẽ, HLV Conte cần phải nghỉ ngơi tới hết mùa giải 2018/19 nếu muốn nhận được khoản đền bù chấm dứt hợp đồng trước thời hạn từ Chelsea trị giá 9 triệu bảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!