UEFA cân nhắc giảm số lượng thành phố tổ chức VCK EURO 2020

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:30 ngày 10/04/2020

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang cân nhắc đến khả năng sẽ giảm số lượng các thành phố tổ chức EURO 2020 thay vì 12 thành phố như đã định trước.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, vòng chung kết EURO năm nay đã phải dời lịch thi đấu sang mùa hè năm 2021. Bên cạnh lịch thi đấu, nhiều khía cạnh khác của kì EURO này cũng rất có thể sẽ phải thay đổi, trong đó có số lượng thành phố tổ chức các trận đấu.

UEFA cân nhắc giảm số lượng thành phố tổ chức VCK EURO 2020 - Ảnh 1.

Theo kế hoạch ban đầu, các trận đấu của EURO 2020 sẽ diễn ra tại các sân vận động ở 12 thành phố thuộc 12 quốc gia khác nhau. Khi quyết định dời lịch tổ chức EURO sang năm 2021, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã thông báo, họ vẫn sẽ giữ nguyên phương án tổ chức này, tuy nhiên hiện tại, UEFA đã bắt đầu cân nhắc đến những sự thay đổi.

Sở dĩ như vậy bởi một số thành phố đang có nguy cơ không thể tổ chức các trận đấu. Tây Ban Nha và Italia là 2 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, và liên đoàn bóng đá của 2 quốc gia này không thể đảm bảo chắc chắn rằng, 2 thành phố Bilbao và Rome vẫn có đủ khả năng để tổ chức các trận đấu tại kì EURO vào năm sau.

UEFA cân nhắc giảm số lượng thành phố tổ chức VCK EURO 2020 - Ảnh 2.

Thêm vào đó, một số sân vận động khác cũng đã được lên lịch để tổ chức nhiều sự kiện lớn vào mùa hè năm 2021, trùng với thời điểm EURO diễn ra. UEFA hiện vẫn đang tích cực đàm phán với các liên đoàn thành viên để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất, nhưng nhiều khả năng, họ sẽ buộc phải giảm số lượng thành phố tổ chức các trận đấu tại kì EURO vào năm sau.