UEFA cắt giảm tiền thưởng Champions League và Europa League

Anh QuânCập nhật 15:43 ngày 21/10/2020

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ giảm khoản tiền thưởng đối với các đội bóng dự giải Champions League và Europa League trong 5 mùa bóng tới.

Tờ The Times của Anh ngày 20/10 đưa tin Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ cắt giảm mức tiền thưởng của giải Champions League và Europa League trong 5 mùa bóng tới.

Nguyên nhân là bởi ngân sách của UEFA sụt giảm sâu do khủng hoảng đại dịch COVID-19, kéo theo cả 2 giải đấu lớn nhất của bóng đá châu Âu cấp CLB đều ảnh hưởng nghiêm trọng.

UEFA cắt giảm tiền thưởng Champions League và Europa League - Ảnh 1.

Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn thu của UEFA

Theo báo trên, UEFA đã thông báo cho các liên đoàn thành viên về khoản thất thu lên tới 514 triệu bảng Anh (tương đương 666,4 triệu USD) do bị giảm thu nhập từ truyền hình và các nguồn tài trợ do vòng loại trực tiếp bị trì hoãn.

Cụ thể, vào hồi tháng 3, hai giải đấu trên của UEFA đã phải tạm ngừng do dịch bệnh và chỉ được nối lại vào tháng 8 sau khi các giải quốc gia châu Âu khép lại.

UEFA cắt giảm tiền thưởng Champions League và Europa League - Ảnh 2.

Bayern Munich ăn mừng chức vô địch trên sân vắng bóng khán giả

Riêng vòng loại trực tiếp Champions League và Europa League buộc phải tổ chức tại các sân trung lập, không có khán giả và các trận đấu đấu loại cũng được rút gọn thành một trận duy nhất thay vì đấu theo thể thức lượt đi - lượt về như truyền thống.

Được biết, trong mùa giải 2019-2020 khoản tiền thưởng mà UEFA dành cho 32 đội bóng tham dự vòng bảng Champions League vào khoảng 2,3 tỷ USD.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!