UEFA công bố khoản tiền thưởng khổng lồ cho các cúp châu Âu mùa tới

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 07:26 ngày 12/07/2019

VTV.vn - Thêm một lý do nữa để nhiều đội bóng dồn sức tại giải VĐQG nhằm giành quyền góp mặt tại các giải đấu danh giá nhất cấp CLB của châu Âu.

Theo đó, tổng tiền thưởng mùa tới của các cúp châu Âu sẽ lên tới 2,3 tỉ bảng Anh. Tổng tiền thưởng cho các đội bóng và các trận đấu vòng bảng của Europa League và Champions League mùa 2019 - 2020 sẽ là 600 triệu bảng. 2 đội dự Siêu cúp châu Âu là Liverpool và Chelsea đút túi nhẹ nhàng 3 triệu bảng khi thi đấu trận đấu này ở Thổ Nhĩ Kỳ tháng 8 tới (đội thắng sẽ nhận thêm 900.000 bảng tiền thưởng). 1,8 tỉ bảng sẽ được chia cho Champions League, phần còn lại là Europa League.

Từ nhiều năm qua, giá bản quyền truyền hình tăng đã giúp cho UEFA thu về những khoản thu nhập đáng kể và cùng với đó các CLB cũng kiếm được nguồn tài chính dồi dào nếu như góp mặt ở Champions League. Mùa trước, Liverpool đã kiếm được gần 100 triệu bảng nhờ vô địch Champions League. Dù vậy, vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng khoản chênh lệch quá lớn giữa tiền thưởng Champions League so với Europa League là quá bất công và UEFA nên phân phối lại.


Tags: