UEFA lên kế hoạch quảng bá Champions League trên đất Mỹ

PVCập nhật 14:23 ngày 17/06/2022

VTV.vn - Kế hoạch trong tương lai của UEFA, tổ chức 1 giải đấu nhỏ trước thềm mùa giải mới, trong đó có sự góp mặt của nhà ĐKVĐ Champions League cùng 3 CLB khác.

Việc các giải đấu muốn mở rộng thị trường là điều không có gì mới mẻ. UEFA vào hôm qua (16/6) cũng được cho là lên kế hoạch đưa những ngôi sao bóng đá hàng đầu của châu Âu tới với nước Mỹ qua 1 giải đấu giao hữu nhỏ.

Nước Mỹ những năm gần đây là địa điểm tổ chức quen thuộc của giải giao hữu International Champions Cup. Tuy nhiên các CLB châu Âu thường chỉ mang 1 vài ngôi sao tới tham gia giải đấu này, phần còn lại là các cầu thủ trẻ.

UEFA lên kế hoạch quảng bá Champions League trên đất Mỹ - Ảnh 1.

Kế hoạch trong tương lai của UEFA, theo tờ L’Equipe, là tổ chức 1 giải đấu nhỏ trước thềm mùa giải mới, trong đó có sự góp mặt của nhà ĐKVĐ Champions League cùng 3 CLB khác.

Tuy nhiên, kế hoạch này đang gặp phải sự chỉ trích từ nhiều bên liên quan. Những lo ngại xuất phát từ thể lực của các cầu thủ khi phải thi đấu quá nhiều và UEFA chỉ nghĩ tới lợi nhuận mà không quan tâm tới yếu tố nào khác. Dù sao thì đây mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng, còn nếu để trở thành thực tế thì sớm nhất cũng phải tới hè năm sau.

Ở mùa hè năm nay, các đội bóng đều đã chốt xong lịch thi đấu giao hữu. Họ cũng sẽ có ít ngày nghỉ hơn, do các giải VĐQG Châu Âu phải bắt đầu sớm hơn để các ĐTQG có thời gian chuẩn bị cho World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!