UEFA xem xét mở rộng quy mô Champions League

Đình CườngCập nhật 04:25 ngày 21/10/2020

VTV.vn - Giải đấu danh giá nhất cấp CLB của bóng đá Châu Âu có thể sẽ thay đổi 1 số yếu tố trong tương lai.

Hiện tại, UEFA Champions League là sân chơi của 32 đội bóng hàng đầu châu Âu. Tuy nhiên, UEFA có vẻ như cảm thấy số đội như vậy là không đủ, trong hoàn cảnh nhu cầu thưởng thức bóng đá đỉnh cao của khán giả, cùng trình độ của các đội bóng hàng đầu châu Âu ngày càng cân bằng hơn. Vì vậy, đã có 1 giải pháp được đưa ra.

Đó là tăng số đội dự giải, trước mắt sẽ là 36 đội, chia làm 6 bảng. Mỗi 1 đội bóng sẽ thi đấu 10 trận đấu vòng bảng, gồm 1 trận sân nhà và 1 trận sân khách. 2 đội nhất của mỗi 6 bảng và 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào đấu vòng knock-out.

UEFA xem xét mở rộng quy mô Champions League - Ảnh 1.

Các đội bóng sẽ phải thi đấu tới 10 trận vòng bảng nếu Champions League có 36 đội

Điều này sẽ làm tăng số trận vòng bảng, và để giảm tải cho các CLB, UEFA sẽ đưa thể thức 1 trận đấu loại duy nhất trở lại vòng knock-out. Thể thức này đã được sử dụng tại 2 cúp châu Âu năm nay, khi thi đấu tập trung. Tuy nhiên, từ mùa này và đến hết mùa 2023/24, từ vòng knock-out vẫn sẽ phải tổ chức theo thể thức sân nhà - sân khách. Những sự thay đổi của UEFA, nếu xảy ra, cũng chỉ có thể đến sớm nhất là vào mùa 2024/25.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!