VIDEO: Ibrahimovic ghi dấu ấn, Thuỵ Điển thắng đậm xứ Wales

Thế HưngCập nhật 06:22 ngày 06/06/2016

VTV.vn - Không trực tiếp ghi bàn nhưng Ibrahimovic vẫn chứng tỏ được vai trò đầu tầu ở ĐT Thụy Điển với hàng loạt pha bóng đẳng cấp.

Với điểm tựa Ibrahimovic và lợi thế sân nhà, ĐT Thụy Điển đã tạo ra thế trận lấn lướt trước các vị khách xứ Wales.

Từ một pha xử lý đẳng cập, Ibrahimovic là người châm ngòi cho bàn thắng mở tỷ số của đội chủ nhà ở cuối hiệp 1, trước khi hậu vệ Lustig nhân đôi cách biệt ở phút 57.

Phút 65, HLV Coleman của ĐT xứ Wales tung Gareth Bale vào sân nhưng siêu sao của Real Madrid cũng chẳng thể hiện được nhiều trước sự chăm sóc kỹ càng của các hậu vệ Thụy Điển.

Gareth Bale vào sân trong hiệp 2 nhưng không thể tạo ra sự khác biệt
Gareth Bale vào sân trong hiệp 2 nhưng không thể tạo ra sự khác biệt

Đến phút 87, tỷ số được ấn định 3-0 cho Thụy Điển khi tiền đạo vào sân thay người Guidetti tận dụng sự thiếu quyết liệt của hàng thủ đội khách lâp công.

Thắng lợi ấn tượng này được xem là bước chạy đà hoàn hảo cho Thụy Điển trước những thử thách lớn sắp tới khi họ rơi vào bảng tử thần ở EURO 2016 với Italia, CH Ai-len và Bỉ.

Ghi bàn: Forseberg 40', Lustig 57', Guidetti 87'

Danh sách thi đấu:

+ Thụy Điển: Isaksson, (Olsen 45) Lustig, Johansson, Granqvist, Olsson, (Augustinsson 45) Larsson, Kallstrom, Lewicki, Forsberg; Berg,(Guidetti 76) Ibrahimovic, (Durmaz 61)

+ Xứ Wales: Hennessey, (Ward 45) Gunter, Chester,(Collins 65) A Williams, Davies, Taylor; Vaughan,(Edwards 65) King,(Bale 65) Ramsey; J Williams, (Huws 73) Vokes