Vừa giải nghệ, huyền thoại Barcelona lập tức khởi nghiệp huấn luyện

H.M (dịch)Cập nhật 06:15 ngày 29/05/2019

Ít lâu sau khi giã từ sân cỏ, Xavi đã chính thức khởi nghiệp huấn luyện. Nguyện vọng của cựu ngôi sao Barcelona là được trở lại dẫn dắt đội chủ sân Nou Camp một ngày không xa.

VTV.vn - Ít lâu sau khi tuyên bố giải nghệ, tiền vệ huyền thoại Barcelona – Xavi đã chính thức bắt tay vào công tác huấn luyện.

Xavi Hernandez vừa tuyên bố giải nghệ hồi tháng 5/2019 và không giấu diếm nguyện vọng muốn được trở thành một HLV trong tương lai gần. Và không mất nhiều thời gian để cựu tiền vệ ngôi sao của Barcelona và ĐTQG TBN có thể hoàn thành giấc mơ đó. Mới đây, Xavi vừa chính thức công bố việc khởi nghiệp huấn luyện khi đồng ý dẫn dắt CLB cuối cùng mà anh khoác áo trong sự nghiệp cầu thủ - Al Sadd.

CLB Al Sadd cũng đã xác nhận thông tin này trên trang chủ CLB. Theo đó, Xavi chính thức trở thành HLV mới của CLB bằng bản hợp đồng có thời hạn 2 mùa giải. Góp sức cùng Xavi ở đội bóng Qatar là những người đồng hương TBN gồm Sergio Oriol, Ivan Torres, Oscar Hernandez, Jose Manuel, David Barts, Antonio Lobo, Sergio Garcia và Antonio Troulas.

Giữa tháng 7 tới, Xavi và các học trò tại Al Sadd sẽ có chuyến tập huấn đầu tiên ở Girona – nơi chỉ cách Barcelona khoảng 100km. Nhiều khả năng, cựu tiền vệ huyền thoại của sân Nou Camp sẽ thu xếp được một trận giao hữu giữa 2 CLB để các học trò có dịp mở mang tầm mắt.

Khi bắt đầu sự nghiệp HLV, Xavi cũng không giấu chuyện anh mong ước được trở lại với CLB mà bản thân đã gắn bó gần như trọn vẹn sự nghiệp – "Ý tưởng của tôi là bắt đầu sự nghiệp HLV tại Qatar, nơi không có quá nhiều áp lực. Ở đây, tôi có thể chứng tỏ năng lực và tích lũy kinh nghiệp. Mục tiêu là trở lại châu Âu và đặc biệt, dĩ nhiên là dẫn dắt Barcelona".

"Giờ tôi phải bắt đầu từ vạch xuất phát. Tôi không thể lấy một chiếc Ferrari đi xuyên Đại Tây Dương mà phải bắt đầu với một con thuyền. Tôi phải cố gắng, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm và như tôi đã nói, mục tiêu cao nhất không gì hơn là được trở lại giúp sức cho Barcelona".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!