Wenger tiết lộ điều bất ngờ về thương vụ Sanchez tới Man Utd

Đình CườngCập nhật 06:45 ngày 03/06/2020

VTV.vn - Arsenal và Man Utd đã trao đổi Alexis Sanchez và Henrikh Mkhitaryan với nhau vào tháng 1/2018, và cho đến giờ, đó vẫn được coi là 1 trong những thương vụ thất bại.

Rất có thể thương vụ này đã rẽ theo 1 hướng khác, theo tiết lộ của HLV Wenger. Nhà cầm quân người Pháp cho biết ông muốn đổi Alexis Sanchez với Anthony Martial, và đội chủ sân Emirates sẵn sàng kèm thêm 1 khoản phụ phí. Tuy nhiên, phía Man Utd không đồng ý và chỉ chấp nhận để Henrikh Mkhitaryan ra đi theo hướng ngược lại. Theo 1 thống kê, cả 2 đội bóng đều đã thiệt hại gần 50 triệu bảng từ thương vụ này. Mkhitaryan và Sanchez đều nhận lương rất cao, nhưng không đóng góp nhiều. Hiện tại, cả 2 đều đang được cho các CLB Italia mượn.

Ở thời điểm đầu năm 2018, Martial đang sa sút phong độ và không được trọng dụng, trong khi Wenger có mối quan hệ tốt với cầu thủ này và đã từng hỏi mua Martial khi tiền đạo người Pháp còn chơi cho Monaco. Sau khi Sanchez đến, Martial lại bất ngờ chơi tốt hơn và ký hợp đồng gia hạn với Man Utd. Đó có thể là thương vụ thất bại cuối cùng của Wenger khi vài tháng sau, ông chia tay Arsenal và không còn huấn luyện từ đó đến nay.Tags: