Xavi ước ao ngày trở lại Barca

Cập nhật 06:17 ngày 06/10/2015

Tiền vệ kì cựu người Tây Ban Nha không giấu giếm khát vọng ngày nào đó được trở lại sân Camp Nou, tất nhiên là trong vai trò một huấn luyện viên bóng đá.

Xavi đã rời Barca trong hè năm nay, sau đó gia nhập CLB Al Sadd của Qatar để thi đấu những năm cuối cùng của sự nghiệp. Tại Trung Đông, cầu thủ 35 tuổi không chỉ dành thời gian trên sân cỏ, mà còn làm việc trong học viện bóng đá Aspire với tư cách cố vấn chuyên môn, đồng thời trau dồi thêm kiến thức về công tác huấn luyện.

 

Xavi bày tỏ ước mơ được trở lại Barcelona trong vai trò huấn luyện

Quá trình học tập không gì khác nhằm phục vụ khát vọng trở lại dẫn dắt Barca trong tương lai gần, Xavi chưa bao giờ giấu giếm điều này.

“Tôi không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng dĩ nhiên tôi muốn một ngày nào đó được trở lại Barcelona”, Xavi phát biểu khi tham dự một sự kiện tại Qatar.

Tiền vệ của Al Sadd chia sẻ cảm giác đặc biệt khi được ngồi ghế huấn luyện và theo dõi những trận đấu bóng đá.

“Tôi thích được hiện diện trên sân, được sống thật gần với bóng đá và xem những gì diễn ra trên sân. Tôi sẽ học về giao dịch buôn bán. Tôi cũng vừa bắt đầu quá trình học tập tại học viện Aspire. Tôi luôn dõi theo bóng đá Tây Ban Nha trong khi thi đấu, tôi tận hưởng những gì mình làm”.

Xavi kí hợp đồng có thời hạn đến năm 2017 với Al Sadd. Anh vẫn chưa tiết lộ kế hoạch cụ thể sau khi kết thúc giao kèo hiện tại.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)