Zlatan Ibrahimovic ra điều kiện để trở lại Italia

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 07:23 ngày 17/11/2019

VTV.vn - Các đội bóng tới từ Serie A sẽ phải có những cân nhắc nếu muốn ký hợp đồng với tiền đạo người Thụy Điển.

Zlatan Ibrahimovic đã xác nhận sẽ rời nước Mỹ sau 2 mùa giải và đích đến mà cầu thủ này muốn tới là Italia. Tại đây, nhịp độ trận đấu không quá cao và các tiền đạo ít phải tham gia vào nhiệm vụ phòng ngự, cùng với đó là chất lượng chuyên môn của các trận đấu vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh đến từ đòi hỏi về lương bổng của Ibrahimovic.

Cầu thủ người Thụy Điển đã thông qua người đại diện của mình gửi thông điệp tới các CLB muốn có sự phục vụ của anh. Đó là mức lương sau thuế lên tới 860.000 bảng Anh/ tháng. AC Milan, Bologna, Roma và Napoli đang là những đội bóng quan tâm tới tiền đạo này. Mỗi đội đều có những lợi thế và hạn chế khác nhau trong việc thuyết phục Ibrahimovic. 

Tuy nhiên, với 1 tiền đạo năm nay đã 38 tuổi, việc đòi hỏi 1 mức đãi ngộ quá cao như vậy có thể sẽ khiến Ibrahimovic gặp khó cho chính bản thân mình trong việc tìm kiếm công việc tại Italia. Trong sự nghiệp, Ibrahimovic từng chơi cho cả 3 CLB giàu thành tích nhất Italia là Juventus, Inter Milan và AC Milan. Anh đã giành được 7 danh hiệu các loại khi thi đấu tại đất nước hình chiếc ủng.