Zlatan Ibrahimovic thiết lập cột mốc ấn tượng trong màu áo AC Milan

Hoàng Anh - Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:38 ngày 11/02/2020

VTV.vn - Zlatan Ibrahimovic đã trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất trong lịch sử từng ghi bàn ở 1 trận derby Milan - 38 tuổi 129 ngày.

HIGHLIGHTS: Inter 4 - 2 Milan (Vòng 23 Serie A 2019-2020)

Năm nay đã 38 tuổi nhưng Zlatan Ibrahimovic vẫn đang thi đấu bóng đá đỉnh cao trong màu áo CLB AC Milan. Không những vậy, cầu thủ này còn cho thấy mình đến Milan không chỉ để dưỡng già khi vừa thiết lập nên 1 kỷ lục mới.

Chuyến làm khách đến sân của CLB Inter Milan mang đến những cảm xúc trái ngược cho Zlatan Ibrahimovic. Anh chơi rất hay khi đóng góp 1 kiến tạo và 1 bàn thắng, để giúp AC Milan dẫn trước với tỉ số 2-0. Dù vậy đội bóng của Ibra đã không thể bảo toàn được lợi thế và để thua ngược 2-4.

Zlatan Ibrahimovic thiết lập cột mốc ấn tượng trong màu áo AC Milan - Ảnh 2.

Dù không giành được chiến thắng, nhưng Ibrahimovic vẫn có quyền tự hào vì những gì mình đã thể hiện. Nhất là với bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0, Ibra đã trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất trong lịch sử từng ghi bàn ở 1 trận derby Milan. 38 tuổi 129 ngày là độ tuổi Ibra lập công cho AC Milan, vượt qua kỷ lục cũ 38 tuổi 43 ngày của cố cầu thủ Nils Liedholm.

Zlatan Ibrahimovic thiết lập cột mốc ấn tượng trong màu áo AC Milan - Ảnh 3.

Không chỉ trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất ghi bàn, mà Zlatan Ibrahimovic còn lập thêm 1 kỷ lục mới. Đó là cầu thủ duy nhất lập công ở 3 trận derby Milan trong 3 thập kỷ khác nhau. Ibra từng khoác áo cả 2 CLB AC Milan và Inter Milan trong sự nghiệp.