19h00 ngày 22/9, U19 Việt Nam – U19 Australia: Vượt qua thách thức

Thể Thao VTVCập nhật 08:32 ngày 22/09/2016

VTV.vn - Thất bại trước U19 Thái Lan ở lượt áp chót khiến U19 Australia tụt xuống vị trí thứ 2 của bảng B và trở thành đối thủ của U19 Việt Nam ở vòng bán kết.

Với U19 Việt Nam, chẳng biết là nên vui hay nên buồn khi biết đối thủ là U19 Australia. Rõ ràng so về tương quan lực lượng và trình độ, có vẻ như đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn ít nhiều thất thế hơn. Tuy nhiên, việc đối thủ để thua đậm trước U19 Thái Lan lại khiến mọi thứ trở nên khó đoán. U19 Australia có lẽ chỉ mạnh trước các đội bóng yếu và khi gặp một đối thủ cứng thực sự lại không phát huy được hết khả năng. Điều này hoàn toàn có thể là sự thật bởi xem cách họ chơi bóng trước đội bóng xứ chùa vàng có thể thấy rất nhiều điểm yếu được phơi bày.

Hàng thủ của U19 Australia không chắc chắn, lối chơi của họ cũng không quá đa dạng và đặc sắc. Điểm nổi bật nhất có lẽ chỉ là thể hình và thể lực tốt cùng lối chơi hiện đại. Tuy nhiên, những điểm mạnh đó không quá đáng ngại với U19 Việt Nam. So với lứa năm 2014, lứa U19 Việt Nam hiện tại có thể hình rất tốt, đặc biệt là hàng phòng ngự với nhiều cầu thủ cao to và khá dầy người và việc chống bóng bổng hay tỳ đè không phải là vấn đề gì quá lớn.

Điểm khiến U19 Việt Nam được đánh giá cao là lối chơi đa dạng hơn nhiều so với U19 Australia. Sau 4 trận đấu ở vòng bảng, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn trình diễn nhiều kiểu chơi khác nhau, bóng dài có, bóng bổng nhiều và ở trận cuối gặp Malaysia, đội bóng có thể hình tốt, các cầu thủ Việt Nam lại chơi bóng ngắn, chọc khe và bóng sệt khá ấn tượng. Rất có khả năng ở trận đấu với U19 Australia này, lối chơi đã giúp U19 Việt Nam thắng đậm U19 Malaysia sẽ lại được thể hiện.

19h00 ngày 22/9, U19 Việt Nam – U19 Australia: Vượt qua thách thức  - Ảnh 1.

U19 Việt Nam (áo trắng) đang có phong độ ấn tượng tại giải lần này

Đó là sựa lựa chọn hợp lý bởi lẽ đối thủ có thể hình tốt nhưng lại khá chậm chạp và xoay sở không thật linh hoạt. Với sự khéo léo sẵn có, U19 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra những kẽ hở nơi hàng thủ của U19 Australia để các mũi nhọn như Tiến Linh hoặc Đức Chinh, Tiến Anh, Minh Dĩ băng xuống để tận dụng những đường chọc khe đang ngày một hợp lý hơn và nhiều hơn.

Có thể khẳng định những cầu thủ đã đá chính ở trận thắng Malaysia là đội hình tốt nhất của HLV Hoàng Anh Tuấn lúc này và sẽ không bất ngờ nếu những gương mặt ấy tiếp tục xuất hiện ở đội hình xuất phát trận đấu này. U19 Việt Nam cần có sự chắc chắn trong lối chơi và phản công sắc sảo, những còn người này sẽ làm tốt điều đó.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

U19 Việt Nam: Tiến Dũng, Tấn Tài, Việt Anh, Tiến Anh, Văn Hậu, Thái Quý, Duy Khánh, Tiến Dụng, Minh Dĩ, Tiến Linh, Anh Tỷ.

U19 Australia: Keranovik; Mutch, Flotrmann, Rowles, Bandlera, Hope, Shabow, Rose, Blackwood, Pandurevic, Champness