AFC Cup, AFC Champions League đá tập trung, các đội bóng Việt Nam gặp khó

Anh QuânCập nhật 11:34 ngày 27/01/2021

VTV.vn - Các đội bóng Việt Nam sẽ phải đối diện với lịch thi đấu dày đặc và cách ly tới gần 1 tháng khi tham dự 2 giải đấu cấp châu lục sắp tới.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) vừa công bố lịch thi đấu dự kiến của vòng bảng AFC Cup cũng như AFC Champions League 2021. Tại AFC Cup năm nay, bóng đá Việt Nam sẽ có 2 đại diện tham dự là CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn. Còn CLB Viettel sẽ tham dự AFC Champions League.

AFC Cup, AFC Champions League đá tập trung, các đội bóng Việt Nam gặp khó - Ảnh 1.

Các đội bóng Việt Nam tham dự 2 giải đấu mang tầm châu lục là một vinh dự lớn. Tuy nhiên, đây cũng là gánh nặng do dịch COVID-19, cả vòng bảng AFC Cup lẫn AFC Champions League năm nay đều diễn ra tập trung và không theo thể thức sân nhà - sân khách.

AFC Cup, AFC Champions League đá tập trung, các đội bóng Việt Nam gặp khó - Ảnh 2.

Theo lịch dự kiến của AFC, AFC Champions League diễn ra theo 2 lượt (mỗi lượt 3 trận) từ ngày 21/4 đến 7/5. Trong khi đó, AFC Cup diễn ra 1 lượt 3 trận tại địa điểm tập trung từ ngày 22/6 đến 28/6. Như vậy, các CLB của Việt Nam dự đấu trường châu lục năm nay sẽ phải thi đấu với mật độ trung bình 3 ngày/trận ở vòng bảng.

AFC Cup, AFC Champions League đá tập trung, các đội bóng Việt Nam gặp khó - Ảnh 3.

Vượt qua vòng bảng, các đại diện của bóng đá Việt Nam sẽ lần lượt thi đấu ở vòng bán kết, rồi chung kết khu vực (trong tháng 8). Qua tiếp chung kết khu vực, sẽ là trận chung kết liên khu vực (với đại diện đến từ Nam Á và Đông Bắc Á). Còn trận chung kết toàn giải sẽ diễn ra vào ngày 26-11.

AFC Cup, AFC Champions League đá tập trung, các đội bóng Việt Nam gặp khó - Ảnh 4.

Được biết, lễ bốc thăm AFC Champions League và AFC Cup sẽ tổ chức vào chiều 27-1 tại trụ sở AFC, Kuala Lumpur, Malaysia.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xác định thời gian LS V.League 1-2021 trở lại

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Công ty cổ phần các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa đưa ra thông báo chính thức về lịch thi đấu của giải VĐQG LS V.League 1-2021.