AFC xem xét hoãn VCK U19 châu Á và AFC Cup

PVCập nhật 20:06 ngày 31/08/2020

VTV.vn - AFC sẽ có cuộc họp và đưa ra phương án cuối cùng về 2 giải đấu VCK U19 châu Á và AFC Cup trong những ngày sắp tới; không loại trừ khả năng hoãn!

Trong tuần này, Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ có cuộc họp trực tuyến nhằm quyết định về việc tổ chức các giải đấu như VCK U19 châu Á hay AFC Cup trong thời gian tới. Nhiều khả năng 2 giải đấu kể trên sẽ bị hoãn hoặc hủy khi mà các phương án đảm bảo an toàn khi di chuyển và thi đấu chưa được đảm bảo một cách tối đa.

Theo dự kiến, Vòng chung kết U19 châu Á sẽ tổ chức vào tháng 10 tới tại Uzbekistan. Cho tới lúc này, việc di chuyển của các đội tuyển tham dự giải và thi đấu giải đấu này vẫn đang là điều AFC phải tính toán. Nhiều khả năng, giải đấu sẽ được rời sang năm sau để đảm bảo an toàn.

AFC xem xét hoãn VCK U19 châu Á và AFC Cup - Ảnh 1.

VCK U19 châu Á 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 này

Các cơ quan có chức năng của AFC sẽ thảo luận trong tuần này để đưa ra quyết định cuối cùng. ĐT U19 Việt Nam cũng đã có những đợt tập trung và tập luyện nhằm chuẩn bị cho giải đấu, tuy nhiên có thể kế hoạch của thày trò HLV Philippe Troussier sẽ phải thay đổi.

Tương tự là giải đấu cấp câu lạc bộ AFC Cup. Theo dự kiến giải đấu sẽ thi đấu tập trung ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam từ cuối tháng 9 này. Nhưng phương án kể trên không khả thi.

AFC xem xét hoãn VCK U19 châu Á và AFC Cup - Ảnh 2.

AFC Cup 2020 đứng trước khả năng bị huỷ nếu không có phương án phù hợp

Ban thi đấu của AFC sẽ tiếp tục phân tích tình hình và thường vụ AFC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Nhiều khả năng giải đấu sẽ bị hủy nếu không có phương án phù hợp trong thời gian tới. Nếu AFC Cup hủy, các câu lạc bộ của Việt Nam là CLB Thành phố Hồ Chí Minh và Than Quảng ninh có thể tập trung hoàn toàn cho giải VĐQG LS thi đấu trở lại vào cuối tháng 9. Mùa giải tại Việt Nam vì thế cũng sẽ không bị kéo dài và tạo điều kiện cho các đội bóng chuẩn bị cho mùa giải năm sau.

AFC sẽ có cuộc họp và đưa ra phương án cuối cùng về 2 giải đấu này trong những ngày sắp tới.