AFF Cup 2018: Văn Hậu và những ngôi sao trẻ hứa hẹn toả sáng ở bảng A

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 17:06 ngày 11/10/2018

VTV.vn - Trang web chính thức của AFF Cup đã có bài viết nhận định Đoàn Văn Hậu của ĐT Việt Nam và những ngôi sao trẻ hứa hẹn toả sáng ở bảng A của AFF Cup 2018.

Trong suốt những năm qua, AFF Cup đã chứng kiến rất nhiều những ngôi sao trẻ toả sáng và cất cánh: Kurniawan Dwi Yulianto của Indonesia, Lionel Lewis của Singapore, Chanathip Songkrasin của Thái Lan hoặc Chan Vathanaka của Campuchia đã cho thấy điều đó.

Còn tại AFF Cup 2018 lần này sẽ có những ngôi sao trẻ nào sẽ toả sáng?!

Đoàn Văn Hậu (Việt Nam/ Hậu vệ)

AFF Cup 2018: Văn Hậu và những ngôi sao trẻ hứa hẹn toả sáng ở bảng A - Ảnh 1.

Cùng với Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu được xem là một tài năng cũng như một phát hiện thú vị của bóng đá Việt Nam. Dù còn rất trẻ nhưng Văn Hậu, với 19 tuổi đã đang là trụ cột của ĐTQG Việt Nam. Trong sơ đồ chiến thuật 3-5-2 đầy biến hoá, Văn Hậu không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò hậu vệ trái sở trường mà còn có thể dâng cao chơi như một tiền vệ để trở thành một mũi công phá lợi hại.

Akhyar Rashid (Malaysia / Tiền đạo)

AFF Cup 2018: Văn Hậu và những ngôi sao trẻ hứa hẹn toả sáng ở bảng A - Ảnh 2.

Sở hữu tốc độ thiên phú cùng khả năng đi bóng kỹ thuật trên nền tảng thể lực mạnh mẽ, tài năng 19 tuổi của bóng đá Malaysia được kỳ vọng sẽ là "con bài tẩy" của đội bóng này.

Việc tái hợp với ông thầy cũ tại cấp CLB là Tan Cheng Hoe, người hâm mộ Malaysia kỳ vọng Akhyar Rashid sẽ thi đấu bùng nổ và là thứ vũ khí bí mật của ĐT Malaysia tại AFF Cup 2018.

Lwin Moe Aung (Myanmar / Tiền vệ)

AFF Cup 2018: Văn Hậu và những ngôi sao trẻ hứa hẹn toả sáng ở bảng A - Ảnh 3.

Là trụ cột của nhiều cấp ĐT trẻ Myanmar trong vài năm qua, Lwin Moe Aung đang tiến đến một vị trí chính thức trong đội hình của ĐTQG. AFF Cup 2018 chính là cơ hội để Lwin Moe Aung cạnh tranh suất đá chính và chiếm một vị trí quan trọng trong đội hình.

Ngoài khả năng chơi như một tiền vệ trung tâm, Aung còn thể hiện tính linh hoạt bằng cách sắm vai cầu thủ đá cánh trái, vị trí mà anh chơi thành công tại ASIAD 2018 vừa qua. Sự nhiệt huyết, năng nổ và khả năng phân phối thể lực khoa học, Lwin Moe Aung được dự đoán sẽ là "trái tim" khu trung tuyến của ĐTQG Myanmar tại AFF Cup 2018.

Bounphachan Bounkong (Lào / Tiền vệ)

AFF Cup 2018: Văn Hậu và những ngôi sao trẻ hứa hẹn toả sáng ở bảng A - Ảnh 4.

Dù mới chỉ 17 tuổi nhưng Bounphachan Bounkong được xem là viên ngọc của bóng đá Lào. Theo đó, không quá khó hiểu khi Bounphachan Bounkong được dự đoán sẽ trở thành trụ cột ở cấp ĐTQG của bóng đá Lào trong nhiều năm tới.

Bù đắp cho nhược điểm về thể hình là khả năng kỹ thuật ấn tượng với lối chơi ưa rê dắt đầy sáng tạo. Với việc thi đấu tất cả các trận trong màu áo ĐT Olympic Lào tại ASIAD 2018, Bounphachan Bounkong hứa hẹn sẽ toả sáng tại AFF Cup năm nay.

In Sodavid (Campuchia / Tiền vệ)

AFF Cup 2018: Văn Hậu và những ngôi sao trẻ hứa hẹn toả sáng ở bảng A - Ảnh 5.

Sau một thời gian dài chờ đợi kể từ khi được gọi vào ĐTQG Campuchia ở AFF Cup 2016 mà không thi đấu một trận nào, In Sodavid được kỳ vọng đã trưởng thành và bùng nổ tại AFF Cup 2018.

Với nhãn quan chiến thuật thông minh cũng lối chơi nhiệt huyết, năng nổ, In Sodavid được đánh giá là nhạc trưởng ở khu trung tuyến, điều tiết nhịp độ trận đấu của ĐTQG Campuchia tại AFF Cup 2018.